Ngày 8-1


Phát triển đi lên
“Trạng thái tinh thần của chúng ta là nền tảng cho một sự hồi phục thành công, đưa đến một sự phát triển vượt bậc.”

Bản văn Gốc, t. 43


 Khi các thành viên tổ chức lễ kỷ niệm ngày bắt đầu hồi phục, họ thường nói rằng họ đã “phát triển đi lên” ở NA. Thế rồi, chúng ta chợt nghĩ, điều ấy có nghĩa gì? Chúng ta bắt đầu tự hỏi liệu mình đã phát triển hay chưa. Chúng ta xem xét lại cuộc sống của mình và, phải rồi, tất cả những cạm bẫy của tuổi trưởng thành nằm ở đó: cuốn sổ kiểm tra, con cái, công việc, nhiệm vụ. Nhưng trong thâm tâm, nhiều khi chúng ta cảm thấy mình giống như trẻ con. Phần lớn thời gian, chúng ta vẫn còn bối rối trước cuộc sống bộn bề. Chúng ta vẫn chưa biết phải hành xử ra sao. Đôi khi chúng ta tự hỏi liệu mình có thật sự lớn lên hay không, hay mình chỉ là những đứa trẻ trong bộ dạng người lớn và được giao trách nhiệm của người lớn.

 Phát triển không chỉ đo lường bằng tuổi tác hay các mức độ trách nhiệm. Thước đo tốt nhất cho sự phát triển của chúng ta là trạng thái tinh thần, nền tảng của sự hồi phục. Nếu chúng ta vẫn phụ thuộc vào người khác, vào những nơi chốn, vào những điều làm thỏa mãn thâm tâm mình, giống như một đứa trẻ phụ thuộc mọi thứ vào cha mẹ, thì mình thực sự vẫn còn những mặt phải cải thiện. Nhưng nếu mình đứng vững trên nền tảng tinh thần của mình, và xem việc duy trì nó như là trách nhiệm quan trọng nhất, thì chúng ta có thể tuyên bố mình đã trưởng thành. Dựa trên nền tảng đó, các cơ hội phát triển của chúng ta là vô hạn.


Bài học cho hôm nay: Thước đo sự trưởng thành của tôi là tầm mức nhận lãnh trách nhiệm cho việc duy trì điều kiện tinh thần của tôi. Hôm nay, đấy là mối ưu tiên hàng đầu của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday812
mod_vvisit_counterYesterday969
mod_vvisit_counterThis week1781
mod_vvisit_counterThis month11955
mod_vvisit_counterAll2765234