Ngày 20-1

Một hứa hẹn, nhiều tặng vật
“NA chỉ đưa ra một hứa hẹn: thoát khỏi nghiện ngập…”

Bản văn Gốc, t. 102


 Hãy hình dung tình hình có thể diễn biến như thế nào khi chúng ta khi đặt chân đến NA, tuyệt vọng, muốn ngưng sử dụng, để rồi chỉ nhìn thấy hàng chữ quảng bá: “Nếu thực hiện các bước và không sử dụng thuốc, bạn sẽ kết hôn, sống ở ngoại ô, có 2-3 con, và bắt đầu mặc đồ polyester. Bạn sẽ trở thành một người có trách nhiệm, có ích trong xã hội và trong tư thế có thể tháp tùng vua quan và tổng thống. Bạn sẽ giàu sang và có một sự nghiệp năng động.” Được chào đón bằng một tuyên bố nặng ký như vậy, đa số chúng ta có thể đã muốn hét lên và lao ra cửa.

 Thay vì lo sợ và chịu đựng một áp lực phi lý, chúng ta được chào đón với một tia hy vọng: thoát khỏi nghiện ngập. Chúng ta bị tràn ngập bởi một cảm giác an lành khi nghe nói mình sẽ không bao giờ sử dụng lại nữa, chứ không muốn mình phải trở thành bất cứ cái gì!

 Dĩ nhiên, sau một thời gian hồi phục, những điều tốt đẹp bắt đầu xảy ra trong cuộc sống. Chúng ta nhận được những món quà – món quà tinh thần, vật chất, những món quà mình luôn mơ ước mà không hề dám kỳ vọng đạt được. Tuy nhiên, đấy là những món quà thật sự – không chỉ là điều chúng ta được hứa hẹn khi gia nhập NA. Mặt khác, tất cả những gì chúng ta được hứa hẹn là thoát khỏi nghiện ngập – và thế là quá đủ!

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đã được hứa hẹn thoát khỏi nghiện ngập. Tặng phẩm mà tôi nhận được là những lợi ích của sự hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday707
mod_vvisit_counterYesterday985
mod_vvisit_counterThis week2637
mod_vvisit_counterThis month18304
mod_vvisit_counterAll2873549