Ngày 24-1

Từ cô lập đến kết nối
“Bệnh nghiện cô lập chúng ta…
Thù địch, bực dọc, chỉ quan tâm dến bản thân và lợi ích của mình,
chúng ta tự cắt đứt mình với thế giới bên ngoài.

Bản văn Gốc, t. 3-4

 Nghiện ngập là một căn bệnh gây cô lập, khép kín chúng ta với xã hội, với gia đình và với chính bản thân. Chúng ta trốn tránh. Chúng ta nói dối. Chúng ta khinh miệt cuộc sống mình nhìn thấy nơi người khác, mà chắc chắn mình không với tới được. Tệ hại hơn cả, chúng ta tự nói rằng mình chẳng có điều gì sai trái, mặc dù biết mình đang tuyệt vọng với căn bệnh. Mối liên kết chúng ta với thế giới, và với chính thực tại, đã bị đổ vỡ. Cuộc sống của mình mất ý nghĩa, và chúng ta ngày càng rời xa thực tại.

 Chương trình NA được thiết kế đặt biệt cho những người như chúng ta. Nó giúp kết nối chúng ta trở lại với cuộc sống mà mình định sống, hướng chúng ta thoát khỏi sự cô lập. Chúng ta thôi không tự lừa dối về hiện trạng của mình; chúng ta thừa nhận mình bất lực và không có khả năng quản lý cuộc sống của mình. Chúng ta phát triển niềm tin rằng cuộc sống của mình có thể cải thiện, sự hồi phục là khả thi, và hạnh phúc không mãi mãi vượt khỏi tầm với của mình. Chúng ta trở nên trung thực; chúng ta thôi không lẩn tránh; chúng ta “bộc lộ và nói lên sự thật”, bất kể đó là điều gì. Và khi hành động, chúng ta thiết lập những mối dây kết nối cuộc sống riêng của mình với cuộc sống rộng lớn hơn xung quanh.

 Chúng ta, những người nghiện, không nhất thiết phải sống trong cô lập. Mười hai Bước có thể giúp khôi phục sự kết nối chúng ta với cuộc đời và sự sống – nếu mình thực hành chúng.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi là một thành phần của cuộc sống quanh tôi. Tôi sẽ thực hành chương trình của tôi để củng cố mối liên kết với thế giới của tôi. 

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday113
mod_vvisit_counterYesterday353
mod_vvisit_counterThis week1954
mod_vvisit_counterThis month7380
mod_vvisit_counterAll3204363