Ngày 28-1

Một người nghiện hằng ngày
“Chúng ta không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn,
cho dù mình có sống sạch được bao lâu.”

Bản văn Gốc, t. 80


 Sau một thời gian ngắn trong chương trình, một số người bắt đầu nghĩ rằng mình đã lành bệnh. Chúng ta đã học mọi thứ NA cần chỉ dạy cho mình; chúng ta đã trở nên nhàm chán với các cuộc họp; và người bảo trợ cứ đều đều rót vào tai chúng ta cùng một điệp khúc: “Các bước – các bước – các bước !” Chúng ta quyết định đã đến lúc mình đi vào đời, thôi không hội họp nữa, và tìm cách lấy lại những năm tháng mất đi với bệnh nghiện. Tuy nhiên, điều chúng ta làm là một mối đe dọa cho hồi phục.

 Những người từng bị tái phát sau một giai đoạn như vậy thường hay tìm cách đến dự thật nhiều buổi họp – một số đi họp mỗi ngày trong nhiều năm ròng rã. Chúng ta có thể phải mất một thời gian dài như vậy để hiểu rằng mình vẫn luôn là người nghiện. Chúng ta có thể cảm thấy khỏe một vài ngày, rồi lại ốm vào ngày khác, nhưng chúng ta vẫn là những người nghiện hằng ngày. Vào bất kỳ lúc nào, chúng ta cũng có thể là nạn nhân của sự ảo tưởng, chối từ, biện minh, điên rồ – tất cả những nét đặc trưng trong lối suy nghĩ của một người nghiện điển hình. Nếu muốn tiếp tục sống và tận hưởng một cuộc sống không ma túy, chúng ta phải thực hành một chương trình hồi phục tích cực mỗi ngày.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi là một người nghiện mỗi ngày, nhưng hôm nay tôi có một chọn lựa: tôi là một người nghiện đang hồi phục. Tôi sẽ thực hiện chọn lựa này bằng việc thực hành chương trình của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday509
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3021
mod_vvisit_counterThis month14273
mod_vvisit_counterAll2910735