Ngày 29-1

Bước thứ Nhất – một bước hành động
“Liệu chúng ta có hiểu rằng mình không thực sự kiểm sóat được ma túy?”

Bản văn Gốc, t. 18


 Thọat tiên, nhiều người có thể nghĩ rằng Bước thứ Nhất không đòi hỏi mình phải hành động – chúng ta chỉ cần quy thuận rồi đi sang Bước Hai. Nhưng Bước Một có đòi hỏi hành động!

 Hành động ở Bước thứ Nhất sẽ biểu hiện trong cách chúng ta sống, ngay từ ngày đầu tiên sống sạch. Nếu thật sự tin rằng mình bất lực với bệnh nghiện, chúng ta sẽ không chọn sống lởn vởn quanh ma túy. Tiếp tục sống với hay kết hợp với những con nghiện đang sử dụng có thể là dấu hiệu của một sự chần chừ trong chương trình của mình. Một niềm tin tuyệt đối vào việc áp dụng Bước thứ Nhất cho mình sẽ đòi hỏi chúng ta quét sạch ra khỏi nhà mình tất cả ma túy và các thứ kèm theo. 

 Với thời gian trôi qua, chúng ta không chỉ tiếp tục với nền tảng ấy mà còn bổ sung những hành động mới cho nội dung Bước thứ Nhất. Chúng ta sẽ học cách ghi nhận các cảm xúc của mình hơn là tìm cách kiểm sóat chúng. Chúng ta sẽ thôi không tìm cách xem mình là người dẫn lối duy nhất cho mình trong hành trình hồi phục; chúng ta thôi không tự đỡ đầu cho mình nữa. Chúng ta sẽ bắt đầu trông cậy ngày một nhiều hơn vào một Sức mạnh lớn hơn bản thân để có thể được tọai nguyện về mặt tinh thần hơn là tìm cách lấp đầy khỏang trống ấy bằng một thứ gì đó.

 Quy thuận chỉ là bước khởi đầu. Khi đã quy thuận, chúng ta cần học cách sống trong sự yên bình mà mình vừa tìm thấy.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ có mọi hành động cần thiết để thực hành Bước thứ Nhất. Tôi thực sự tin nó thích hợp với mình.

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday123
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6091
mod_vvisit_counterThis month10707
mod_vvisit_counterAll2907169