Ngày 1-2

Những thử thách cam go
“Chúng ta luôn cảm thấy khác biệt … Chỉ sau khi đã quy thuận, chúng ta mới có thể vượt qua được sự ghẻ lạnh của nghiện ngập.”

“Nhưng bạn không hiểu được đâu !” chúng ta nói lắp bắp, tìm cách che đậy. “Tôi thì khác! Tôi thật sự nghiện nặng!“ Chúng ta lặp đi lặp lại những lời lẽ ấy trong suốt quá trình nghiện ngập, chỉ để cố thoát khỏi hệ quả các hành động của mình hay là né tránh các quy tắc áp dụng cho mọi người khác. Có thể chúng ta đã than vãn điều ấy trong buổi họp đầu tiên. Thậm chí mới đây có thể chúng ta đã thấy mình đang rên rỉ.

Quá nhiều người trong chúng ta cảm thấy mình là người khác biệt hay độc đáo. Là những người nghiện, hầu như chúng ta có thể sử dụng mọi thứ để gây ghẻ lạnh cho chính mình. Nhưng chẳng có lý do gì để bỏ lỡ cơ hội hồi phục, chẳng gì có thể khiến chúng ta không tham gia được vào chương trình – chẳng phải một bệnh hiểm nghèo, chẳng phải cái nghèo, chẳng gì cả. Đã có hàng ngàn người nghiện tìm thấy sự hồi phục bất chấp những thử thách cam go phải đối mặt. Suốt quá trình tham gia trong chương trình, sự thức tỉnh tâm linh nơi họ đã tiến triển, mặc cho – hay ứng phó với – bao khó khăn.

Hoàn cảnh cá nhân và những khác biệt nơi chúng ta không liên hệ gì đến quá trình hồi phục. Bằng việc từ bỏ sự khác biệt của mình và quy thuận lối sống giản dị ấy, chúng ta sẽ nhận thấy mình mình là một thành phần của cái gì đó. Và cảm giác ấy cho ta thêm sức mạnh để bước trên đường đời, vượt qua các khó khăn và mọi thứ khác.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ từ bỏ tính cách cá biệt của mình và đón lấy các nguyên tắc của hồi phục mà tôi chia sẻ với biết bao người khác. Những khó khăn thử thách sẽ không loại tôi ra khỏi sự hồi phục; ngược lại, chúng kéo tôi vào.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6056
mod_vvisit_counterThis month10672
mod_vvisit_counterAll2907134