Ngày 2-2

Lòng tốt 
“Thiện chí được thể hiện đầy đủ nhất trong việc phục vụ; phục vụ thích hợp là ‘Làm điều đúng vì lý do chính đáng.’”

Cốt lõi tâm linh của căn bệnh chúng ta là việc coi mình là trung tâm. Trong quan hệ với người khác, động cơ duy nhất mà thói nghiện chỉ bảo cho chúng ta là tính ích kỷ – chúng ta muốn có điều mình muốn, khi mình muốn Nỗi ám ảnh về bản thân đã in sâu vào từng khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Trong hồi phục, làm sao nhổ bật gốc rễ của nổi tự ám ảnh ấy?

Chúng ta đảo ngược các tác động của thói nghiện bằng việc áp dụng một vài nguyên tắc tâm linh rất đơn giản. Để trung hòa cái thói tự cho mình là trung tâm, chúng ta tìm cách áp dụng nguyên lý của thiện chí. Thay vì chỉ tìm cách phục vụ bản thân, chúng ta bắt đầu phục vụ người khác. Thay vì chỉ nghĩ về điều mình hưởng lợi từ một tình huống, chúng ta học cách nghĩ trước tiên đến lợi ích của người khác. Khi đối mặt với những lựa chọn về đạo lý, chúng ta học cách dừng lại, hồi nhớ những nguyên tắc tâm linh, và hành động cho thích hợp.

Khi bắt đầu “làm điều đúng vì lý do chính đáng”, chúng ta có thể nhận thấy có sự thay đổi trong con người mình. Ở nơi trước kia là sự thống trị của ý muốn riêng, chúng ta giờ đây được dẫn dắt bởi thiện ý của mình với người khác. Cái thói mãn tính tự cho mình là trung tâm của bệnh nghiện đang mất dần tầm ảnh hưởng với chúng ta. Chúng ta đang học để “thực hành những nguyên tắc ấy vào mọi chuyện của mình”; chúng ta đang sống trong hồi phục, chứ không phải trong bệnh nghiện.

Riêng cho ngày hôm nay: Dù ở đâu, dù làm gì, tôi cũng sẽ tìm cách phục vụ cho người khác, chứ không phải chỉ cho mình. Khi đối mặt với tình thế khó xử, tôi sẽ tìm cách làm điều đúng vì lý do chính đáng. 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday487
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week2999
mod_vvisit_counterThis month14251
mod_vvisit_counterAll2910713