Ngày 3-2

Chúng ta cần nhau
“Bất kỳ ai cũng có thể đứng vào hàng ngũ chúng ta, bất kể tuổi tác, chủng tộc, đặc điểm giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo, hay sự không tôn giáo.”

Bệnh nghiện che khuất tâm trí của chúng ta với bất kỳ điều mới lạ nào. Chúng ta nghĩ mình chẳng cần ai, chẳng cần gì. Chẳng có bất kỳ một giá trị nào có thể tìm thấy ở bất kỳ ai từ một xóm giềng nào khác, một gốc gác chủng tộc hay sắc tộc, hoặc một tầng lớp kinh tế hay xã hội nào khác. Có thể chúng ta nghĩ rằng cái gì khác với mình đềulà điều xấu.

Trong hồi phục, chúng ta không thể có thái độ như thế. Chúng ta đến với NA bởi vì những suy nghĩ tốt đẹp nhất chẳng đưa mình đến đâu cả. Chúng ta phải mở rộng tâm hồn mình để trải nghiệm những điều ấy, cho dù nó đến từ đâu, nếu chúng ta hy vọng mình sẽ tiến bộ trong hồi phục.

Bất kể lai lịch của bản thân, tất cả chúng ta cùng chia sẻ lẫn nhau hai điều mà mình không thể chia sẻ với ai khác: đó là bệnh nghiện, và sự hồi phục của mình. Chúng ta phụ thuộc vào nhau với những kinh nghiệm chia sẻ – và kinh nghiệm ấy càng rộng càng tốt. Chúng ta cần đến mọi mẩu kinh nghiệm, mọi góc cạnh khác nhau của một chương trình trong đó chúng ta có thể gặp biết bao thách thức trong việc sống sạch.

Hồi phục nhiều khi không mấy dễ dàng. Sức mạnh mà chúng ta cần cho sự bình phục được rút ra từ các thành viên bạn bè ở NA. Giờ đây, chúng ta tri ân về sự đa dạng của các thành viên trong nhóm, bởi vì chúng ta tìm thấy sức mạnh của mình trong sự đa dạng ấy.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi hiểu rằng những kinh nghiệm trong nhóm càng đa dạng  thì nhóm ấy càng có khả năng hỗ trợ tôi trong những hòan cảnh khác nhau mà tôi phải đối mặt. Hôm nay, tôi chào đón những người nghiện từ bất kỳ nguồn gốc nào đến với mái nhà chung của mình.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday89
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6057
mod_vvisit_counterThis month10673
mod_vvisit_counterAll2907135