Ngày 5-2

Hãy tiếp tục quay trở lại
“ Chúng ta tri ân về sự chào đón niềm nở tại các buổi họp khiến chúng ta cảm thấydễ chịu.”


Bản văn Gốc, t. 80

Chúng ta hãy nhớ lại mình đã sợ sệt đến mức nào khi lần đầu bước vào phòng họp ở NA! Ngay cả khi mình đi cùng một người bạn, đa số chúng ta cũng nhớ mình dự cuộc họp đầu tiên khó khăn như thế nào. Điều gì đã khiến chúng ta tiếp tục quay trở lại nơi này? Đa số chúng ta đều có những ký ức tốt đẹp về sự chào đón dành cho mình và mức độ dễ chịu mà nó đem đến. Khi giơ tay như là một người mới đến, chúng ta đã mở rộng cửa cho các thành viên khác đến tiếp cận và chào đón chúng ta.

Đôi khi, điều khác biệt giữa những người nghiện bước ra khỏi phòng sau cuộc họp đầu tiên để rồi không bao giờ quay trở lại NA, và những người ở lại để tìm đến sự hồi phục chỉ là cái động tác ôm hôn đơn giản của một thành viên NA. Nếu đã có lúc giữ sạch ma túy, chúng ta dễ dàng bước đi ngược chiều với dòng người mới đến – nói cho cùng, chúng ta đã nhìn thấy quá nhiều người đến và đi. Nhưng những thành viên đã có lúc sống sạch có thể làm nên điều khác biệt giữa người nghiện không trở lại và người nghiện tiếp tục quay trở lại. Bằng việc cho số điện thoại, làm một động tác ôm hôn, hay đơn giản là chào đón thân thiện, chúng ta mở rộng vòng tay của NA cho người nghiện còn đang vật vã.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi hồi nhớ cuộc chào đón dành cho tôi khi lần đầu đến NA. Hôm nay, tôi sẽ thể hiện sự tri ân bằng việc ôm hôn một người mới đến.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday496
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3008
mod_vvisit_counterThis month14260
mod_vvisit_counterAll2910722