Ngày 6-2

Tôi không thể - Chúng ta có thể
“ Chúng ta tự thuyết phục mình rằng chúng ta có thể làm được điều ấy một mình và tiếp tục sống cuộc sống trên nền tảng đó. Kết quả thật thảm hại và cuối cùng mỗi chúng ta phải thừa nhận rằng sự tự mãn là một điều dối gạt.”

Bản văn Gốc, t. 59“ Tôi không thể, nhưng chúng ta có thể.” Sự thật đơn giản mà thâm thúy này ứng dụng cho nhu cầu đầu tiên của chúng ta như là một thành viên của NA: Cùng nhau, chúng ta có thể sống sạch, nhưng khi tự cô lập thì mình sẽ ở trong một tình thế xấu. Để hồi phục, chúng ta cần sự hỗ trợ của những người nghiện khác.

Tính tự mãn không chỉ ngăn trở khả năng sống sạch của chúng ta. Dù có hay không có thuốc, việc sống theo ý riêng chắc chắn dẫn tới thảm họa. Chúng ta phụ thuộc vào người khác trong mọi thứ từ các vật phẩm và dịch vụ cho đến tình thương và tình bạn, trong khi ý muốn ý muốn riêng tư đưa chúng ta đến xung đột liên miên với người khác. Để có được một cuộc sống trọn vẹn, chúng ta cần sống hài hòa với người khác.

Những người nghiện và những người khác trong cộng đồng của chúng ta không phải là những đối tượng duy nhất mà chúng ta phụ thuộc. Quyền lực không phải là thuộc tính của con người, nhưng chúng ta cần quyền lực để sống. Chúng ta tìm thấy nó trong một quyền năng lớn bản thân mình, cung ứng cho chúng ta sự dìu dắt và sức mạnh mà bản thân mình còn thiếu. Nếu tự mãn, chúng ta tự cô lập mình với cái nguồn lực có thể dẫn dắt chúng ta suốt cuộc đời một cách hiệu quả: đó chính là Quyền năng tối cao của chúng ta.

Sự tự mãn là không hiệu quả. Chúng ta cần những người nghiện khác; chúng ta cần những người khác; và, để sống sung mãn, chúng ta cần đến một Quyền năng lớn hơn bản thân.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của những người nghiện đang hồi phục khác; sự hài hòa với những người khác trong cộng đồng của mình; và sự chăm nom của Quyền năng tối cao của mình. Tôi không thể, nhưng chúng ta có thể.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday498
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3010
mod_vvisit_counterThis month14262
mod_vvisit_counterAll2910724