Ngày 8-2

Người bảo trợ là ai
 “ … người bảo trợ ở NA là một thành viên của Hội những Người nghiện Ẩn danh, đã từng trải qua chương trình hồi phục của chúng ta, là người muốn xây dựng một mối quan hệ đặc biệt, mang tính hỗ trợ và riêng tư đối với chúng ta.”

Người bảo trợ là ai? Bạn có biết: Nhân vật dễ mến nàylà một người tử tế mà bạn có thể dùng cà phê với họ sau buổi họp đầu tiên. Là một tâm hồn rộng lượng luôn chia sẻ kinh nghiệm bình phục cho bạn mà không đòi hỏi một khỏan phí nào. Là người làm cho bạn sửng sốt với sự thấu hiểu đáng kinh ngạc về những khiếm khuyết trong tính cách của bạn. Là người luôn nhắc nhở bạn hãy hòan tất bước thứ tư của bạn, là người lắng nghe bước thứ 5 của bạn, và là người không bao giờ tiết lộ với ai khác về thân phận của bạn.

Sẽ rất dễ dàng để bắt đầu xem tất cả những thứ này là điều hiển nhiên khi chúng ta quen với một người ở đó. Chúng ta có thể rong ruổi lung tung ở một nơi nào đó trong một chốc rồi tự nhủ, “ Mình sẽ gọi cho người đở đầu sau, nhưng bây giờ thì mình phải dọn dẹp nhà cửa, đi mua sắm, đuổi theo cái đam mê đó cái đã, …” và rồi khi chúng ta dừng lại trong bao điều phiền muộn, tự hỏi mình đã bắt đầu sai từ khi nào.

Người đỡ đầu không thể đọc được ý nghĩ của bạn. Nó là tùy ở bạn muốn bộc bạch và nhờ giúp đỡ. Ta cần được giúp đỡ với các bước trong chương trình, những kiểm tra thực tế để giúp chúng ta lọai bỏ đi những suy nghĩ gàn dở, hay chỉ là một người bạn, là công việc của chúng ta nhằm tạo ra những lời yêu cầu. Những người đỡ đầu là những người ấm áp, khôn ngoan và rất tuyệt vời, kinh nghiệm bình phục của họ cũng chính là của chúng ta – vậy thì tất cả những điều chúng ta phải làm là hỏi.

Bài học cho hôm nay: Tôi biết ơn về thời gian, tình yêu thương, và kinh nghiệm mà người đỡ đầu đã chia sẻ với tôi. Hôm nay, tôi sẽ gọi điện cho anh ấy.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday44
mod_vvisit_counterYesterday562
mod_vvisit_counterThis week606
mod_vvisit_counterThis month606
mod_vvisit_counterAll2933820