Ngày 9-2

Tự chấp nhận
“Khi tự chấp nhận mình, chúng ta có thể chấp nhận những người khác trong cuộc sống của mình, một cách vô điều kiện, có lẽ là lần đầu tiên.”

Từ trong ký ức thuở ban đầu, nhiều người trong chúng ta cảm thấy giống như mình chưa  bao giờ thuộc về ai. Dù cho cuộc tụ họp có lớn đến mức nào, chúng ta vẫn cảm thấy tách biệt khỏi đám đông. Chúng ta có một giai đọan khó hòa hợp. Tận đáy lòng, chúng ta nghĩ rằng nếu để cho người khác nắm biết về mình, họ sẽ hất hủi chúng ta. Có lẽ bệnh nghiện đã bắt đầu nảy mầm trong cái bầu khí của sự tự cho mình là trung tâm ấy.

Nhiều người che giấu nỗi đau của sự ghẻ lạnh với một thái độ thách thức. Thật vậy, chúng ta đã nói với thế giới rằng “Bạn không cần tôi sao? Được, tôi cũng chẳng cần ai. Tôi đã có thuốc và tôi có thể tự chăm sóc mình!” Nghiện ngập càng tiến triển, thì bức tường mà chúng ta xây lên xung quanh mình càng cao.

Những bức tường ấy sẽ bắt đầu sụp đổ khi chúng ta bắt đầu tìm thấy sự chấp nhận từ những người nghiện khác đang hồi phục. Với sự chấp nhận ấy từ người khác, chúng ta học được nguyên lý quan trọng về sự tự chấp nhận. Và khi đã bắt đầu tự chấp nhận mình, chúng ta có thể cho phép người khác tham gia vào cuộc sống của mình mà không sợ bị chối bỏ.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi được chấp nhận ở NA; tôi thích hợp với nơi này. Hôm nay, tôi yên tâm để cho người khác đi vào cuộc đời tôi.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday662
mod_vvisit_counterYesterday1252
mod_vvisit_counterThis week3357
mod_vvisit_counterThis month14969
mod_vvisit_counterAll2797756