Ngày 11-2

Một lời nguyền đi vào ân phúc
“Chúng ta thật sự tri ân về tiến trình hồi phục của mình…
Chúng ta mắc phải một căn bệnh, nhưng nay chúng ta đang hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 8

Nghiện ngập không phải là một cuộc dạo chơi; nhiều người trong chúng ta bước ra khỏi cơn nghiện với sức tàn lực kiệt. Nhưng việc lớn tiếng đã phá nghiện ngập, than vãn về điều nó gây ra cho mình, tự thương hại mình về tình trạng mà nó dẫn đến – những điều ấy chỉ có thể giam hãm chúng ta trong nỗi đắng cay và oán giận. Với thái độ chấp nhận, con đường đi đến sự tự do và phát triển tâm linh khởi sự khi sự cay đắng chấm dứt.

Không thể phủ nhận nỗi đau mà bệnh nghiện đã đem đến cho chúng ta. Nhưng chính căn bệnh này đã đưa chúng ta đến với NA; không có nó, chúng ta đã không đi tìm và thấy được ân phúc của sự hồi phục. Bằng việc cô lập chúng ta, nó buộc chúng ta phải đi tìm kiếm sự bằng hữu. Bằng việc gây đau khổ cho chúng ta, nó đem đến cho chúng ta kinh nghiệm cần có để có thể trợ giúp những người khác, một sự trợ giúp mà không ai khác thích hợp hơn để trao tặng. Bằng việc bắt chúng ta phải khuỵu gối, bệnh nghiện đem đến cho chúng ta cơ hội quy thuận sự chăm nom của một Quyền năng ưu ái.

Chúng ta sẽ không mong bệnh nghiện ấy xảy ra với bất kỳ ai. Nhưng vẫn còn đó một thực tế là những người nghiện như chúng ta đã mắc phải căn bệnh ấy rồi – và xa hơn nữa, nếu không mắc phải bệnh, chúng ta đã không bao giờ dấn thân được vào cuộc hành trình tâm linh của mình. Hàng ngàn người đã tìm kiếm cả đời cái mà chúng ta tìm thấy ở NA: tình bằng hữu, một ý niệm về mục tiêu, và sự tiếp cận có ý thức với một Quyền lực tối cao. Giờ đây, chúng ta tri ân về mọi thứ đã đem đến ân phúc ấy cho chúng ta.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chấp nhận thực tại căn bệnh của mình, và theo đuổi ân phúc của sự hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday657
mod_vvisit_counterYesterday1252
mod_vvisit_counterThis week3352
mod_vvisit_counterThis month14964
mod_vvisit_counterAll2797751