Ngày 12-2

Sống trong khoảnh khắc
“Chúng ta hối tiếc quá khứ, khiếp sợ tương lai, và không quá khích động với hiện tại.”

Bản văn Gốc, t. 7

Cho đến khi chúng ta trải nghiệm qua từng diễn biến tốt của giai đoạn điều trị thói nghiện khi thực hành chương trình 12 Bước, thì không còn nữa sự nghi ngại rằng chúng ta có thể tìm thấy 1 chân lý còn đúng hơn cả lời trích dẫn bên trên. Hầu hết chúng ta khi đến NA đều mang nặng nỗi mặc cảm xấu hổ, nghĩ về quá khứ và ao ước sao cho ta có thể quay ngược thời gian để thay đổi nó. Cái ý nghĩ kỳ quặc và sự mong đợi ở tương lai có thể cực đoan đến nổi mà, ngay trong ngày đầu tiên với ai đó, chúng ta thấy mình đang tự hỏi không biết ta sẽ nhờ vị luật sư nào giúp ta giải quyết vụ ly hôn này đây. Rồi từng việc trải qua đều khiến cho ta nhớ lại một điều gì đó trong quá khứ hoặc bắt đầu dự kiến trong tương lai.

Thoạt tiên, thật là khó để có thể tỉnh lặng trong một khoảnh khắc. Dường như là những ý niệm trong đầu ta không dừng hoạt động. Chúng ta có một khoảng thời gian thật khó khăn để vui sống. Mỗi khi nhận ra các ý niệm trong đầu ta không hề chú trọng đến những việc đang diễn ra trước mắt, chúng ta có thể cầu nguyện và xin Thượng đế hãy giúp ta thoát ra khỏi những vọng tưởng đó. Nếu chúng ta hối tiếc quá khứ, chúng ta hãy sửa sai bằng cách sống khác đi trong hiện tại; nếu chúng ta sợ hãi tương lai, chúng ta hãy làm việc đầy trách nhiệm trong ngày hôm nay.

Khi chúng ta thực hành các bước và cầu nguyện mỗi khi ta khám phá ra rằng ta đang không sống trong hiện tại, chúng ta sẽ để ý thấy những lần tương tự như thế sẽ không xảy ra thường xuyên như nó đã từng hành hạ chúng ta. Chúng ta sẽ có hàng giờ, thậm chí hàng ngày, khi tất cả mối quan tâm của chúng ta chỉ dành cho từng khoảnh khắc trong hiện tại, không còn nữa cái quá khứ đầy hối tiếc và tương lai đáng sợ.

Bài học cho hôm nay: Khi tôi sống trọn vẹn trong từng khoảnh khắc, là tôi mở rộng con tim để vui sống. Nếu tôi có điều phiền muộn, tôi sẽ cầu xin Thượng đế giúp đỡ cho.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday173
mod_vvisit_counterYesterday587
mod_vvisit_counterThis week5099
mod_vvisit_counterThis month17257
mod_vvisit_counterAll3020342