Ngày 13-2

Những sợi dây kết nối
“ Khi mà những mối dây nối kết chúng ta chặt chẽ hơn những thứ có thể khiến chúng ta chia lìa, thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp.”

Bản văn Gốc, t. 57

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy rằng nếu không có NA thì chắc chắn chúng ta sẽ chết trong nghiện ngập. Do đó, sự hiện hữu của NA chính là cứu cánh của chúng ta. Tuy nhiên, tình trạng không thống nhất thỉnh thỏang cũng xảy ra ở NA; chúng ta phải học cách ứng đáp một cách xây dựng với những ảnh hưởng tai hại đôi khi cũng nổi lên trong cộng đồng bạn hữu. Việc chúng ta quyết định trở thành một phần của giải pháp thay vì là của vấn đề có nghĩa là chúng ta đã đi đúng hướng. 

Sự hồi phục của cá nhân chúng ta và sự lớn mạnh của NA phụ thuộc vào việc duy trì một bầu khí hồi phục trong các cuộc họp. Liệu chúng ta có sẵn lòng hỗ trợ nhóm mình trong việc ứng phó với sự xung đột một cách xây dựng? Là những thành viên của nhóm, chúng ta có cố gắng vượt qua các khó khăn một cách cởi mở, chân thật và công tâm hay không? Liệu chúng ta có tìm cách cổ súy cho những lợi ích chung của mọi thành viên trong nhóm thay vì đi theo ý định riêng của mình? Và, như là một người phục vụ đáng tin cậy, chúng ta có xem xét ảnh hưởng của các hành vi của mình lên những người mới đến hay không?

 Sự phục vụ có thể mang lại cả điều tốt nhất và điều xấu nhất cho chúng ta. Nhưng thông qua sự phục vụ, chúng ta có thể bắt đầu chạm vào một vài trong số những khiếm khuyết về cá tính đang đè nặng lên chúng ta. Chúng ta có thoái thác các cam kết phục vụ của mình thay vì đối diện với điều có thể giúp chúng ta tìm lại chính mình hay không? Nếu mang trong tâm trí sức mạnh của sự liên kết giữa chúng ta với nhau – sự hồi phục của chúng ta khỏi nghiện ngập – thì mọi thứ sẽ tốt đẹp.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ phấn đấu là người phục vụ cho cộng đồng bằng hữu ở NA. Tôi sẽ không e ngại khám phá bản thân.

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday474
mod_vvisit_counterYesterday788
mod_vvisit_counterThis week2893
mod_vvisit_counterThis month24548
mod_vvisit_counterAll2853419