Ngày 15-2

Sự thức tỉnh tinh thần
“Điều cuối cùng mà chúng ta mong đợi là sự thức tỉnh của tinh thần.”

Bản văn Gốc, t. 48

Khi đến với cuộc họp đầu tiên ở NA, một vài người trong chúng ta gặp khó khăn trong việc kiểm điểm cá nhân hoặc tin rằng có một khỏang trống tinh thần đang hiện hữu trong tâm hồn mình. Chúng ta không có ý niệm gì về việc mình đang chuẩn bị bước vào một cuộc hành trình có thể đánh thức phần tâm hồn đang ngủ quên bên trong chúng ta.

Giống như tiếng chuông reo báo thức, Bước thứ Nhất dẫn chúng ta đến tình trạng bán ý thức – mặc dù tại thời điểm này, chúng ta có thể không dám chắc mình muốn leo ra khỏi giường hay là chỉ muốn ngủ nướng thêm 5 phút. Cái bàn tay lắc nhẹ vai mình khi chúng ta đang thực hành Bước thứ Hai và thứ Ba khiến chúng ta trỗi dậy, vươn vai ngáp. Chúng ta cần quét sạch cơn buồn ngủ khỏi đôi mắt để có thể viết ra Bước thứ Tư và chia sẻ Bước thứ Năm. Nhưng khi thực hành các bước thứ Sáu, thứ Bảy, thứ Tám và thứ Chín, chúng ta bắt đầu ghi nhận một cuộc nhảy vọt trong bước đi của mình và sự khởi đầu của một nụ cười trên môi. Tinh thần của chúng ta hát vang trong cơn mưa rào khi chúng ta thực hành tiếp Bước thứ Mười và Mười một. Và rồi chúng tiến hành Bước Mười hai, rời khỏi mái nhà, kiếm tìm những người khác để đến lượt mình lay tỉnh.

Chúng ta không cần phải trải qua hết phần đời còn lại trong một cơn mê tinh thần. Có thể chúng ta không thích thức dậy vào buổi sáng, nhưng một khi đã ra khỏi giường thì hầu như lúc nào chúng ta cũng hài lòng về điều mình đã làm.

Riêng cho ngày hôm nay: Để đánh thức tinh thần đang ngủ say của mình, tôi sẽ áp dụng Mười hai Bước.

 

Bình luận

Security code
Refresh

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday563
mod_vvisit_counterYesterday532
mod_vvisit_counterThis week4354
mod_vvisit_counterThis month7423
mod_vvisit_counterAll3241584