Ngày 21-2

Than thân hay là hồi phục – đó là quyền chọn lựa của chúng ta|
 “ Than thân trách phận là một trong những khuyết điểm tàn hại nhất; nó sẽ vắt kiệt mọi nguồn năng lượng tích cực của chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 77

Trong cơn nghiện ngập, nhiều người trong chúng ta sử dụng sự than thân trách phận như một cơ chế tồn tại. Chúng ta không tin có chọn lựa nào khác cho bệnh trạng của mình – hoặc có thể chúng ta không muốn tin. Cảm thấy rầu về mình và đổ lỗi cho ai đó về những vấn nạn của mình có nghĩa là chúng ta đã không phải chấp nhận hậu quả hành động của mình; việc tin rằng mình không có khả năng thay đổi sẽ khiến chúng ta không có nhu cầu phải tiếp nhận sự thay đổi. Việc sử dụng cái “cơ chế sống còn” ấy khiến chúng ta không thể đi vào con đường hồi phục và ngày càng tự hủy hoại mình. Than thân là một công cụ của bệnh nghiện; chúng ta phải ngưng sử dụng nó và biết sử dụng những công cụ mới mà mình tìm thấy trong chương trình NA.

Chúng ta tiến đến việc tin rằng mình có được một sự giúp đỡ hiệu quả; khi chúng ta tìm kiếm sự giúp đỡ ấy và tìm thấy nó trong chương trình NA, sự than thân sẽ được thay thế bằng lòng tri ân. Có nhiều công cụ để chúng ta có thể sử dụng: Mười hai Bước, sự hỗ trợ của người bảo trợ, tình bằng hữu nơi những người nghiện khác đang hồi phục, và sự chăm nom của một Quyền năng cao hơn. Sự hiện hữu những công cụ này cũng đủ là lý do để chúng ta tri ân. Chúng ta không còn sống trong cô lập, vô vọng; chúng ta luôn có sự trợ giúp trong bất cứ điều gì mà mình có thể đối mặt. Cách tri ân có giá trị nhất là tận dụng lợi ích của sự trợ giúp đỡ sẵn có trong chương trình NA và trải nghiệm sự tiến bộ mà chương trình sẽ mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về niềm hy vọng mà NA mang đến cho tôi. Tôi sẽ nuôi dưỡng sự hồi phục của mình và ngưng dung dưỡng sự than thân trách phận.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday436
mod_vvisit_counterYesterday912
mod_vvisit_counterThis week1348
mod_vvisit_counterThis month22852
mod_vvisit_counterAll2827515