Ngày 22-2

Ý trời hay ý của riêng tôi
 “Chúng ta tiếp tục làm bản kiểm điểm cá nhân, và khi làm sai, chúng ta hãy thừa nhận ngay."

Ở NA, chúng ta nhận thấy rằng mình càng sống hài hòa với ý nguyện của Đấng quyền năng dành cho mình, thì sự hài hòa trong cuộc sống của mình càng lớn. Chúng ta áp dụng Bước Mười để giúp mình duy trì sự hài hòa ấy. Trên cơ sở mỗi ngày, chúng ta dành thời gian cho việc nhìn lại hành vi của mình. Một số người trong chúng ta đo lường mỗi hành động với một câu hỏi rất đơn giản: “Ý Trời, hay là ý của riêng tôi?”

Trong nhiều trường hợp, chúng ta nhận thấy rằng hành động của mình hòa nhịp với ý Trời, và rồi chúng ta cũng hòa nhịp với thế giới xung quanh mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp khác, chúng ta sẽ phát hiện ra những điều bất tương hợp giữa hành vi và phẩm giá của chúng ta. Chúng ta đang hành động theo ý mình, chứ không phải ý Trời, và kết quả là đã có một sự lạc điệu trong cuộc sống chúng ta.

Khi phát hiện ra những bất tương hợp như thế, chúng ta hãy thừa nhận mình sai và có hành động sửa chữa. Với sự cảnh tỉnh cao hơn về ý Trời cho những trường hợp như vậy, chúng ta sẽ ít có khả năng tái diễn các hành động ấy. Và chúng ta sẽ dễ sống hòa hợp hơn với ý nguyện của Đấng quyền năng dành cho chúng ta cũng như với thế giới xung quanh chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi ao ước được sống hài hòa với thế giới của mình. Hôm nay, tôi sẽ xem xét các hành động của mình, và tự hỏi,  “Đó là ý Trời, hay ý của tôi?”

Bình luận

Security code
Refresh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday197
mod_vvisit_counterYesterday834
mod_vvisit_counterThis week1828
mod_vvisit_counterThis month23483
mod_vvisit_counterAll2852354