Ngày 24-2

Một vòng ảnh hưởng mới
“Thay đổi tính cách là điều mà chúng ta thật sự cần đến. Thay đổi, thoát khỏi lộ trình tự hủy hoại cuộc sống là điều cần thiết.”

Bản văn Gốc, t. 15

Trước kia, đa số chúng ta là người biết tận hưởng niềm vui và điều kỳ thú, biết cho và nhận tình thương một cách vô điều kiện. Nhưng khi chúng ta bắt đầu dùng thuốc, cuộc sống của chúng ta bị thâm nhập bởi một nguồn ảnh hưởng đẩy dần chúng ta ra khỏi những điều ấy. Càng sa sút trong nghiện ngập, chúng ta càng bị tách rời khỏi niềm vui, tiếng cười và tình thương.

Cuộc hành trình đó không phải là chuyện một sớm một chiều. Nhưng cho dù nó có kéo dài bao lâu đi nữa thì chúng ta cũng đặt chân đến NA với nhiều vấn nạn chứ không chỉ là chuyện nghiện thuốc. Ảnh hưởng của bệnh nghiện đã bóp méo toàn bộ lối sống của chúng ta, vượt ra khỏi tầm nhận thức của chúng ta.

Chương trình Mười hai Bước có tác dụng thật kỳ diệu, đó là sự thật, nhưng không có nhiều bước trong số đó được thực hiện một sớm một chiều. Căn bệnh từng bước đã ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần một cách tệ hại. Sự hồi phục dẫn đưa chúng ta vào một vòng ảnh hưởng mới cho cuộc sống của chúng ta, một vòng thân thiện và một nguồn sức mạnh tinh thần sẽ từng bước dẫn đưa chúng ta đến với một mô hình mới, lành mạnh cho cuộc sống.

Dĩ nhiên, sự thay đổi này không phải là “chuyện tình cờ.” Nhưng nếu chúng ta hợp tác với vòng ảnh hưởng mới mà NA mang lại cho cuộc sống của chúng ta, thì theo thời gian chúng ta sẽ trải nghiệm một sự chuyển hóa nhân cách được gọi là sự hồi phục. Mười hai Bước cung cấp cho chúng ta một chương trình cho các hành động cần có để khôi phục niềm vui, tiếng cười và tình thương cho cuộc sống của chúng ta.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ cộng tác với vòng ảnh hưởng mới của tình bằng hữu và sức mạnh tinh thần mà NA đã đem vào cuộc sống của tôi. Tôi sẽ thực hành bước kế tiếp trong chương trình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday188
mod_vvisit_counterYesterday834
mod_vvisit_counterThis week1819
mod_vvisit_counterThis month23474
mod_vvisit_counterAll2852345