Ngày 27-2

Động cơ "trong sạch"
 “Khi xem xét các hành động, các phản ứng và động cơ của mình, chúng ta thường hay nhận thấy rằng mình đang làm tốt hơn so với điều mình cảm nhận.”

Bản văn Gốc, t. 42Hãy hình dung một cuốn sách thiền định hằng ngày với kiểu thông điệp như thế này: “Khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi bước ra khỏi giường, bạn hãy dành một khoảnh khắc suy ngẫm. Hãy ngả lưng, tập hợp các ý nghĩ, và xem xét các kế hoạch trong ngày của bạn. Từng cái một, bạn điểm lại các động cơ đằng sau những kế hoạch đó. Nếu những động cơ ấy không hoàn toàn trong sạch, bạn hãy cuộn mình trong chăn và đi ngủ lại.” Vô nghĩa, phải không?

Cho dù đã giữ sạch được bao lâu, hầu hết chúng ta đều có những động cơ lẫn lộn đằng sau mọi thứ mình làm. Tuy nhiên, đó không phải là lý do để chúng ta treo lơ lửng cuộc sống của mình. Chúng ta không cần phải chờ đến lúc các động cơ của mình hoàn toàn trong sạch trước khi có thể khởi đầu cuộc sống trong hồi phục.

Khi mà chương trình đi vào cuộc sống của mình, chúng ta bắt đầu ít tác động thường xuyên hơn đến những động cơ đáng ngờ của mình. Chúng ta tự xem xét mình đều đặn, và trò chuyện với người bảo trợ về những điều mình nhận thấy. Chúng ta cầu xin sự hiểu biết ý nguyện của Đấng quyền năng dành cho mình, và chúng ta tìm kiếm sức mạnh để hành động theo sự hiểu biết mà mình tiếp nhận. Kết quả? Chúng ta chưa trở nên hoàn hảo, nhưng chúng ta sẽ làm tốt hơn.

Chúng ta bắt đầu thực hành một chương trình tâm linh. Chúng ta sẽ không bao giờ có thể trở thành một người khổng lồ về mặt tâm linh. Nhưng khi nhìn lại mình một cách thực tế, có lẽ chúng ta sẽ nhận thấy mình đang làm tốt hơn so với điều mình cảm nhận.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xem xét lại mình một cách thực tế. Tôi sẽ đi tìm sức mạnh để hành động theo những động cơ tốt nhất của mình, và không hành động theo những động cơ xấu.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday869
mod_vvisit_counterYesterday969
mod_vvisit_counterThis week1838
mod_vvisit_counterThis month12012
mod_vvisit_counterAll2765291