Ngày 28-2

Tặng phẩm lớn nhất
“ Niềm tin mà mình vừa tìm thấy là một nền tảng vững chắc cho dũng khí trong tương lai.”

Bản văn Gốc, t. 93Khi bắt đầu đến với các cuộc họp, chúng ta nghe những người nghiện khác nói về những tặng phẩm mà họ tiếp nhận như là kết quả của chương trình này, những thứ mà trước đây mình không bao giờ nghĩ là quà tặng. Một trong những tặng phẩm như vậy là sự tái hiện năng lực cảm nhận những cảm xúc mà mình đã đánh mất trong thời gian dài nghiện ngập. Không khó để nghĩ về tình yêu, niềm vui, và hạnh phúc như là những tặng phẩm, ngay cả khi chúng ta đã xa rời chúng rất lâu. Thế còn những cảm giác “xấu” như là cơn thịnh nộ, nỗi buồn, nỗi sợ, và nỗi cô đơn thì sao? Những cảm xúc như thế không thể xem là tặng phẩm, chúng ta tự nhủ. Nói tóm lại, làm sao chúng ta có thể tri ân về những điều mà mình muốn được giải thoát?!

Chúng ta có thể tri ân về những cảm xúc ấy trong cuộc sống nếu đặt chúng vào đúng vị trí. Chúng ta cần nhớ rằng mình đã tin vào được một Đấng quyền năng ưu ái, và chúng ta cầu xin được chăm nom – và Đấng quyền năng ấy không bao giờ phạm sai lầm. Những cảm xúc được ban tặng, dù “tốt” hay “xấu”, cũng đều có nguyên do của chúng. Nếu nghĩ được như vậy, chúng ta sẽ nhận thức được rằng chẳng hề có cảm xúc xấu, mà chỉ có những bài học được tiếp nhận. Niềm tin của chúng ta và và sự che chở của Đấng quyền năng cho chúng ta thêm dũng khí để đối mặt với bất kỳ cảm giác nào có thể xuất hiện thường ngày.

Như điều mà chúng ta đã nghe nói trong buổi ban đầu hồi phục, “Đấng quyền năng sẽ không đem đến cho bạn nhiều thứ vượt quá khả năng xử lý của bạn chỉ trong một ngày.” Và khả năng cảm nhận cảm xúc là một trong những tặng phẩm lớn nhất của quá trình hồi phục.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm cách chào đón những cảm giác của mình, vững tin rằng mình có đủ dũng khí để đối mặt với bất kỳ cảm xúc nào có thể diễn ra trong cuộc sống của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday650
mod_vvisit_counterYesterday1252
mod_vvisit_counterThis week3345
mod_vvisit_counterThis month14957
mod_vvisit_counterAll2797744