Ngày 5-3

Từ thức tỉnh thô sơ đến thức tỉnh tâm linh

“Đối với chúng ta, khi có nảy sinh một nhu cầu thừa nhận sự bất lực của mình, thoạt tiên chúng ta có thể tìm kiếm những cách thức dùng lực cưỡng lại. Sau khi đã tận dụng hết những phương cách ấy, chúng ta bắt đầu chia sẻ với những người khác và tìm thấy niềm hy vọng.”

Bản văn Gốc, t. 79Thỉnh thoảng, trong các cuộc họp, chúng ta nghe nói đến “sự thức tỉnh thô sơ dẫn đến những thức tỉnh tâm linh.” Chúng ta có được thứ thức tỉnh nào trong quá trình hồi phục? Một sự thức tỉnh như thế có thể xảy ra khi một mảnh hành vi không mong muốn nào đó mà chúng ta nghĩ có thể che giấu đột nhiên lộ ra trước thanh thiên bạch nhật. Hoặc là người bảo trợ của chúng ta có thể gây nên một thức tỉnh như vậy bằng việc báo cho chúng ta rằng, cũng như mọi người, chúng ta phải thực hành các bước nếu muốn được sống sạch và hồi phục.

Đa số chúng ta không thích bị xé toạc vỏ bọc của mình; chúng ta không thích bị vạch trần. Sự trải nghiệm đem đến cho chúng ta một “liều cao” khiêm tốn. Phản ứng đầu tiên của chúng ta trước một sự bộc lộ như vậy thường là sự chấn động và tức giận; tuy nhiên chúng ta cũng nhận diện được sự thật khi nghe ra chuyện. Cái mà chúng ta tiếp nhận là một sự thức tỉnh thô sơ.

Những thức tỉnh như thế thường hay làm lộ ra các vật cản không cho chúng ta có được sự phát triển tâm linh trong quá trình hồi phục.  Một khi những chướng ngại ấy bị phơi bày, chúng ta có thể thực hành các bước để bắt đầu gỡ bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Chúng ta có thể bắt đầu trải nghiệm sự hàn gắn vết thương và sự thanh thản, những khúc dạo đầu cho một sự thức tỉnh mới mẻ của tâm linh.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ nhìn những thức tỉnh thô sơ mà mình có được như là những cơ hội dẫn đến thức tỉnh tâm linh.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday653
mod_vvisit_counterYesterday1252
mod_vvisit_counterThis week3348
mod_vvisit_counterThis month14960
mod_vvisit_counterAll2797747