Ngày 6-3

Ngụy biện với sự hồi phục của mình

“Với chương trình Mười hai Bước, tôi không thể giữ mãi thói ngụy biện cũ kỹ của mình.”

Bản văn Gốc, t. 176Chúng ta ngụy biện đủ điều.Đôi khi chúng ta biết rằng mình đang ngụy biện, chúng ta thừa nhận song vẫn tiếp tục hành xử theo những ngụy biện của mình! Sự hồi phục có thể trở nên rất khó khăn khi chúng ta quyết định rằng, vì lý do này hay lý do khác, những nguyên tắc đơn giản của chương trình không áp dụng cho mình.

Với sự trợ giúp của người bảo trợ và những người khác ở NA, chúng ta có thể bắt đầu nhìn lại những lời phân bua sử dụng để biện minh cho hành vi của mình. Liệu chúng ta có cho rằng một số nguyên tắc là không phù hợp với mình? Liệu chúng ta có tin rằng mình hiểu biết hơn những người khác ở NA, ngay cả những người đã sống sạch từ nhiều năm nay? Điều gì khiến chúng ta nghĩ mình là người đặc biệt như vậy?

Tất nhiên chúng ta có thể thành công trong việc ngụy biện về cách hành xử của mình qua từng chặng đường của quá trình hồi phục. Nhưng rồi rốt cuộc, chúng ta cũng phải thẳng thắn đối diện với với sự thật và bắt đầu hành xử một cách thích hợp.  Những nguyên tắc trong chương trình Mười hai Bước sẽ dìu dắt chúng ta đến với một cuộc sống mới trong hồi phục. Và ở đây sẽ không còn nhiều chỗ cho sự ngụy biện.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không thể thực hiện các bước mà vẫn tiếp tục ngụy biện. Tôi sẽ xem xét xem mình có ngụy biện gì trong suy nghĩ của mình hay không; tôi giãi bày điều ấy với người bảo trợ và giũ bỏ nó.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday866
mod_vvisit_counterYesterday969
mod_vvisit_counterThis week1835
mod_vvisit_counterThis month12009
mod_vvisit_counterAll2765288