Ngày 8-3

Biết yêu thương bản thân

 “Điều chúng ta mong muốn nhất là cảm thấy hài lòng về mình.”

Bản văn Gốc, t. 97“Chúng tôi sẽ yêu quý bạn nếu như bạn biết yêu bản thân.” Những lời lẽ này hứa hẹn sẽ có cái ngày mà chúng ta háo hức trông đợi – ngày chúng ta biết yêu mình.

Nghĩ tốt về mình – chúng ta đều muốn có cái phẩm chất khó nắm bắt ấy ngay khi mình nghe nói về nó. Một số chúng ta dường như tình cờ đụng phải nó, trong khi những người khác phải dấn thân vào một quá trình hoạt động cộng với những quyết định thực hiện với hình ảnh mình trong gương. Nhưng chỉ có những cách thức tự điều chỉnh và những liệu pháp tâm lý thích hợp mới có thể giúp chúng ta đạt được điều ấy.

Có một số bước cụ thể, thực tế mà chúng ta có thể thực hiện để giãi bày tình yêu bản thân, cho dù chúng ta có “cảm nhận” tình yêu ấy hay không. Chúng ta có thể quan tâm đến các trách nhiệm cá nhân của mình. Chúng ta có thể làm được những điều tốt cho mình, như điều mình có thể làm cho một người tình hay người bạn. Chúng ta có thể bắt đầu chú ý đến chính những nhu cầu của mình. Chúng ta có thể chú ý đến cả những phẩm chất mà mình ưa chuộng nơi các bạn bè – như là sự thông minh và tính hài hước – và tìm kiếm cho mình những phẩm chất giống vậy. Chắc chắn chúng ta sẽ nhận thấy mình thật sự là một con người đáng yêu, và một khi làm được điều ấy, chúng ta đã đi đúng hướng.
 

Riêng cho ngày hôm nay: Hôm nay, tôi sẽ làm điều gì đó giúp tôi nhận ra mình và cảm thấy yêu bản thân.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday355
mod_vvisit_counterYesterday461
mod_vvisit_counterThis week1688
mod_vvisit_counterThis month17220
mod_vvisit_counterAll2913682