Ngày 9-3

Những chuyện nhỏ
“Trong quá khứ, chúng ta đã khiến những tình huống đơn giản trở thành những vấn đề; chúng ta biến ụ đất thành quả núi.”

Bản văn Gốc, t. 87

 

Chuyện bé xé ra to dường như là nét đặc trưng của chúng ta. Bạn có từng nghe nói rằng đối với người nghiện, một bánh xe bị xẹp cũng là một sự cố gây tổn thương? Hay là chuyện một số người quên đi những nguyên tắc cư xử thỏa đáng khi gặp phải một người lái xe tồi? Hoặc là chuyện một cái đồ khui không hiệu quả – bạn biết đấy, đó là thứ bạn ném đi qua ô cửa sổ trên gác? Chúng ta có thể liên hệ điều ấy khi nghe người khác chia sẻ, “Chúa ơi, hãy cho tôi sự kiên nhẫn, ngay bây giờ!”


Không, đó không phải là những thất bại lớn khiến chúng ta phải quẩn trí. Những chuyện to tát hơn – ly hôn, chết choc, bệnh nặng, mất việc – sẽ quật ngã chúng ta, nhưng rồi chúng ta vẫn lướt qua được. Qua kinh nghiệm, chúng ta biết rằng mình có thể tiếp cận với Đấng quyền năng và những người khác để có thể vượt qua những cơn khủng hoảng lớn của cuộc sống. Chính những điều nhỏ nhặt, những thách thức liên miên hằng ngày trong cuộc sống ngoài đời khi không sử dụng thuốc, xem ra đã tác động mạnh mẽ nhất lên đa số người nghiện đang hồi phục.


Khi những chuyện nhỏ ấy đến với chúng ta, lời nguyện cầu cho sự thanh thản có thể giúp chúng ta khôi phục nhãn quan của mình. Có lẽ chúng ta đều nhớ rằng việc “chuyển giao” những chuyện nhỏ ấy cho một Quyền lực cao hơn sẽ đem đến sự thanh thản tâm hồn và một viễn cảnh mới cho cuộc sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ luyện tính kiên nhẫn. Tôi sẽ tìm cách giữ không cho các thứ bị thổi phồng quá đáng, và trải qua ngày hôm nay cùng với Đấng quyền năng của mình.

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday201
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6727
mod_vvisit_counterThis month21518
mod_vvisit_counterAll2876764