Ngày 12-3

Thoát khỏi lối mòn

 “Trong quá trình hồi phục, nhiều khi những bóng ma cũ vẫn ám ảnh chúng ta. Cuộc sống có thể lại trở nên vô nghĩa, đơn điệu và buồn nản.”

Bản văn Gốc, t. 75Có vẻ như không có gì thay đổi. Mỗi ngày chúng ta thức dậy và làm cùng một công việc. Ban chiều, chúng ta ăn tối vào cùng một giờ. Mỗi tuần, chúng ta tham dự cùng một kiểu họp. Những nghi thức buổi sáng giống hệt ngày hôm qua, hôm kia, hôm kìa. Sau cái địa ngục nghiện ngập và tình trạng trồi sụt điên đảo của buổi đầu hồi phục, cuộc sống ổn định có vẻ hấp dẫn – trong một thời gian. Nhưng rốt cuộc chúng ta nhận thấy mình muốn hơn thế. Sớm hay muộn, chúng ta cũng sẽ tiến đến một sự đơn điệu và nhàm chán trong cuộc sống của mình.

Chắc chắn sẽ có một lúc nào đó chúng ta linh cảm mình không thỏa mãn với quy trình hồi phục của mình. Chúng ta cảm thấy như thể mình đang thiếu hụt điều gì vì một lý do nào đó, nhưng không rõ đó là gì và tại sao. Chúng ta lập một bản danh mục tri ân và tìm ra hàng trăm thứ để mà tri ân. Mọi nhu cầu của chúng ta đã được đáp ứng; cuộc sống chúng ta đã tràn đầy hơn điều mình mong đợi. Vậy thì chuyện gì đang xảy ra?

Có lẽ đó là thời điểm mà chúng ta dàn trải tiềm năng của mình đầy đủ nhất. Các khả năng của chúng ta chỉ bị giới hạn bởi điều mà mình có thể mơ ước. Chúng ta có thể học điều gì mới, đặt ra một mục tiêu mới, giúp đỡ một thành viên mới, hay có thêm một bạn mới. Chúng ta nghĩ chắc chắn mình sẽ gặp một thách thức nào đó nếu chịu khó mở to mắt, và cuộc sống sẽ lại trở nên có ý nghĩa, đa dạng và đầy tràn.
 

Riêng cho ngày hôm nay
: Tôi sẽ có một bước đào thoát khỏi sự thông lệ và dàn trải hết tiềm năng của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday790
mod_vvisit_counterYesterday969
mod_vvisit_counterThis week1759
mod_vvisit_counterThis month11933
mod_vvisit_counterAll2765212