Ngày 15-3

Cảm thấy là “một thành phần của"
 “Ngồi lại với nhau sau những buổi họp là cơ hội chia sẻ tốt nhất những điều mà chúng ta chưa có dịp thảo luận lúc họp.”

Bản văn Gốc, t. 95Nghiện nhập tách rời chúng ta khỏi xã hội, cô lập chúng ta. Nỗi sợ nằm ở cốt lõi sự xa rời ấy. Chúng ta tin rằng nếu để cho người khác biết về mình, thì họ sẽ nhận thấy chúng ta chệch choạc đến mức nào. Từ đó đến sự khước từ chỉ là một bước ngắn.

Khi đến với cuộc họp đầu tiên ở NA, chúng ta hay bị gây ấn tượng bởi sự thân thiện mà mình nhìn thấy khi những người nghiện đang hồi phục chia sẻ với nhau. Chúng ta cũng có thể nhanh chóng trở thành một thành phần của sự bằng hữu ấy, nếu chúng ta tự cho phép mình. Có một cách khởi đầu là bám vào quán cà phê gần đó sau buổi họp.

Tại những cuộc tụ tập này, chúng ta có thể tháo gỡ bức tường ngăn cách mình với những người khác và khám phá những điều về bản thân mình và các thành viên khác ở NA. Từng bước một, đôi khi chúng ta có thể phơi bày những điều mà mình còn ngại chia sẻ trong cộng đồng. Chúng ta làm quen với những cuộc trao đổi ngắn trong những lần tụ họp khuya ấy và qua đó hình thành những mối quan hệ bằng hữu sâu đậm.

Với những bạn mới ở NA, chúng ta không còn sống cô lập nữa. Chúng ta có thể trở thành một thành phần của một tập thể lớn, Cộng đồng bằng hữu NA.

 
Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ phá vỡ sự cô lập của mình. Tôi sẽ phấn đấu để cảm thấy mình là một thành phần của cộng đồng bằng hữu NA.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday591
mod_vvisit_counterYesterday958
mod_vvisit_counterThis week5159
mod_vvisit_counterThis month8985
mod_vvisit_counterAll2762264