Ngày 18-3

Bản thông điệp trọn vẹn

 “Người nghiện có một cảm giác đặc biệt khi họ khám phá ra có những người khác chia sẻ những khó khăn trong quá khứ và hiện tại của mình.”

Bản văn Gốc, t. 53Giá trị của sự hồi phục quá lớn lao để chúng ta giữ riêng nó cho mình. Vài người trong chúng ta tin rằng, khi lên tiếng trong các buổi họp, chúng ta phải “nhớ đến các thành viên mới” và luôn tìm cách truyền tải một thông điệp tích cực. Nhưng đôi khi, thông điệp tích cực nhất mà chúng ta có thể mang đến là việc mình đang vượt qua thời kỳ khó khăn trong hồi phục mà vẫn sống sạch!

Đúng, việc gởi một thông điệp hy vọng mạnh mẽ là điều thật dễ chịu đối với các thành viên mới đến. Xét cho cùng, không ai ưa một kẻ rên rỉ, than vãn. Tuy nhiên, những điều khốn khó vẫn xảy ra, và dòng đời có thể mang đến những cú sốc ngay cả với những thành viên lâu năm của NA. Nếu được trang bị những công cụ của chương trình, chúng ta có thể lướt qua những biến động như vậy và sống sạch để có thể kể câu chuyện của mình.

Sự hồi phục không diễn ra một lần một; nó là một quá trình đang tiếp diễn, đôi khi là một cuộc đấu tranh.  Khi chúng ta làm loãng đi sự trọn vẹn của thông điệp bằng việc chểnh mảng chia sẻ về các thời điểm khó khăn mà mình có thể trải qua trong hành trình của mình, chúng ta đã không cho các thành viên mới thấy được cơ may sống sạch của chính họ. Nếu chia sẻ một thông điệp trọn vẹn về sự hồi phục của mình, có thể chúng ta không biết ai là người hưởng lợi, nhưng chắc chắn có ai đó được hưởng.
 
Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chia sẻ một cách trung thực cả những thời điểm tươi đẹp lẫn những thời điểm khó khăn trong quá trình hồi phục của mình. Tôi sẽ ghi nhớ rằng kinh nghiệm của mình trong việc vượt qua cơn khó khăn co thể có lợi cho một thành viên khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday535
mod_vvisit_counterYesterday563
mod_vvisit_counterThis week3047
mod_vvisit_counterThis month14299
mod_vvisit_counterAll2910761