Ngày 19-3

Điều đáng chia sẻ
“Một thông điệp đơn giản, trung thực về sự hồi phục khỏi nghiện ngập là điều nghe ra rất thật.”

Bản văn Gốc, t. 50

Bạn đang dự một buổi họp. Việc chia sẻ đã tiến hành được một lát. Một hoặc hai thành viên đang mô tả những trải nghiệm tinh thần của họ theo một kiểu cách đặc biệt có ý nghĩa. Một người khác đang làm chúng ta cười rũ rượi với những câu chuyện lý thú. Và rồi, người điều khiển gọi tên bạn… giật mình. Bạn rụt rè tự giới thiệu, ấp úng vài lời, tỏ vẻ hối lỗi, cám ơn mọi người đã lắng nghe, và ngồi lại xuống ghế trong phần còn lại của phiên họp, lặng thinh, ngượng nghịu. Nghe quen nhỉ? Đúng, bạn không phải là người duy nhất như vậy.


Chúng ta đều đã trải qua những thời điểm mà mình cảm thấy điều mình phải chia sẻ không mấy tinh tế, không mấy thú vị, không là cái gì đầy đủ. Nhưng chia sẻ không phải là một môn thi đấu. Nội dung của các buổi họp là sự nhận diện và trải nghiệm điều mà tất cả chúng ta đều thừa thãi. Khi chúng ta chia sẻ tận đáy long sự thật về trải nghiệm của mình, thì những người nghiện khác cảm thấy họ có thể tin cậy chúng ta bởi vì họ biết rằng chúng ta cũng giống họ. Khi chúng ta chia sẻ đơn giản điều gì là hiệu quả trong cuộc sống của mình, thì chúng ta có thể chắc chắn rằng thông điệp của mình sẽ giúp ích cho những người khác.


Sự chia sẻ của chúng ta không cần phải lôi cuốn và vui nhộn để có thể nghe rất thật. Mỗi một người nghiện đang thực hành một chương trình trung thực mang lại một sự hồi phục có ý nghĩa đều có một điều gì đó vô cùng đáng giá để chia sẻ, một điều mà không ai khác có thể mang lại: trải nghiệm của bản thân mình.


 Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có điều gì đó đáng để chia sẻ. Tôi sẽ dự họp hôm nay và chia sẻ kinh nghiệm hồi phục của mình.


Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday342
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2291
mod_vvisit_counterThis month13543
mod_vvisit_counterAll2910004