Ngày 21-3

Một căn bệnh có thể trị được

 “Nghiện là một căn bệnh không chỉ liên quan đến việc sử dụng ma túy.”

Bản văn Gốc, t. 3Trong buổi họp đầu tiên, chúng ta có thể nhìn về quá khứ khi thấy các thành viên chia sẻ về việc bệnh nghiện đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào. Chúng ta thầm nghĩ, “Bệnh ư? Tôi mới chỉ có một vấn đề với thuốc mà thôi! Họ đang nói về điều gì vậy?”

Sau một thời gian đến với chương trình, chúng ta bắt đầu nhận thấy thói nghiện của mình đã thấm sâu hơn là việc chỉ dùng thuốc một cách ám ảnh và thôi thúc. Chúng ta thấy mình mắc phải một căn bệnh mạn tính đã tác động đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của mình. Chúng ta không biết mình bị “dính” bệnh từ khi nào, nhưng bằng việc xem xét bản thân, chúng ta nhận ra nó đã hiện diện trong chúng ta từ nhiều năm nay.

Bệnh nghiện đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta, và chương trình NA cũng vậy. Chúng ta tham dự buổi họp đầu tiên với mọi triệu chứng hiện diện: trống rỗng tâm hồn, hấp hối cảm xúc, bất lực, không làm chủ được mình.

Việc chữa trị căn bệnh ấy không chỉ đòi hỏi phải kiêng cữ. Chúng ta sử dụng chương trình Mười hai Bước, và mặc dù không “chữa lành” bệnh, chúng cũng đã bắt đầu hàn gắn vết thương nơi chúng ta. Và trong quá trình hồi phục, chúng ta được trải nghiệm tặng phẩm của cuộc sống.
 

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chữa trị căn bệnh của mình với Mười hai Bước.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday120
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6088
mod_vvisit_counterThis month10704
mod_vvisit_counterAll2907166