Ngày 22-3

Nguyên tắc tự lực

 “Trong nghiện ngập, chúng ta lệ thuộc vào những con người, nơi chốn, và đồ vật, mà từ đó chúng ta tìm kiếm nguồn hỗ trợ và cung ứng những thứ mình thấy thiếu ở bản thân.”

Bản văn Gốc, t. 67Trong vương quốc loài vật, có một sinh vật sống bám vào loài khác, gọi là con đỉa. Nó bám vào người ta và lấy đi thứ nó cần. Khi một nạn nhân giũ sạch đỉa đi, nó chỉ việc đi đến người kế tiếp.

Trong nghiện ngập, chúng ta xử sự tương tự như vậy.Chúng ta bòn rút gia đình, bạn bè, và cộng đồng của mình. Dù cố ý hay vô tình, chúng ta cũng tìm kiếm cái gì đó từ hầu hết những người mình gặp mà chẳng đem tới thứ gì.

Khi nhìn thấy cái rổ đi ngang qua mặt mình trong phiên họp đầu tiên, chúng ta có thể nghĩ, “Tự lực! Ý niệm lạ lẫm nào vậy?”Khi quan sát, chúng ta ghi nhận điều gì đó. Những người nghiện đang tự lực ấy là người tự do. Bằng sự tự túc, họ được hưởng đặc ân tự ra quyết định cho mình.

Bằng việc áp dụng nguyên tắc tự lực vào cuộc sống cá nhân, chúng ta cũng tìm được cho mình một sự tự do như vậy. Không còn ai có quyền bảo mình phải sống ở đâu,  bởi vì chúng ta đã trả tiền trọ cho mình. Chúng ta có thể ăn, mặc bất cứ cái gì, hay đi bất cứ  nơi đâu mình chọn, bởi vì chúng ta tự cung tự cấp cho mình.

Không như con đỉa, chúng ta không phải lệ thuộc vào người khác để sinh sống. Càng gánh nhiều trách nhiệm, chúng ta càng tự do.
 

Riêng cho ngày hôm nay: Không có giới hạn cho sự tự do mà tôi có thể đạt được bằng sự tự lực. Hôm nay, tôi tiếp nhận phần trách nhiệm của mình và chi trả theo cách của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday326
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2275
mod_vvisit_counterThis month13527
mod_vvisit_counterAll2909989