Ngày 23-3

Tôi không thể, nhưng chúng ta có thể

 “Từ sự cô lập của nghiện ngập, chúng ta tìm thấy một tình bằng hữu nơi những người có chung một mối dây kết nối… Niềm tin, sức mạnh, và niềm hy vọng của chúng ta đến từ những người đang chia sẻ sự hồi phục của họ…”

Bản văn Gốc, t. 94-95Không nhìn nhận mình yếu đuối, đóng lại mọi khiếm khuyết, chối bỏ mọi thất bại, bước đi đơn độc – đó là tín điều mà nhiều người chúng ta đi theo. Chúng ta phủ nhận rằng mình bất lực trước bệnh nghiện, rằng mình không thể kiểm soát cuộc sống, bất kể mọi bằng chứng ngược lại. Nhiều người chúng ta sẽ không quy thuận nếu không đảm bảo rằng có điều gì đó xứng với sự quy thuận. Nhiều người chỉ thực hiện Bước Một khi có bằng chứng về việc người nghiện có thể hồi phục được ở NA.

Ở NA, chúng ta sẽ tìm thấy những người khác lâm vào tình thế khó khăn như nhau, với những nhu cầu giống nhau, những người đã tìm thấy những công cụ hiệu quả với họ. Và những người nghiện này đang sẵn sàng chia sẻ những công cụ ấy với chúng ta, đem đến chúng ta nguồn hỗ trợ cảm xúc mà mình cần đến khi mình biết sử dụng nó. Những người nghiện đang hồi phục hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ người khác có thể là bởi vì họ đã từng tiếp nhận sự hỗ trợ. Khi trở thành một thành phần của NA , chúng ta hội nhập vào một xã hội của những người nghiện giống như mình, một tập hợp những người biết rằng chúng ta giúp nhau hồi phục.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ hội nhập vào vòng kết nối hồi phục. Tôi tìm thấy kinh nghiệm, sức mạnh và niềm hy vọng mà  mình cần đến trong cộng đồng bằng hữu của NA.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday1
mod_vvisit_counterYesterday910
mod_vvisit_counterThis week1635
mod_vvisit_counterThis month14236
mod_vvisit_counterAll2991715