Ngày 24-3

Để cho quá khứ qua đi

 “Điều quan trọng không phải là nơi chúng ta ở đâu, mà là nơi mình đang đến.”
Bản văn Gốc, t. 22Khi lần đầu tiên tìm thấy sự hồi phục, một vài người chúng ta cảm thấy hổ thẹn hay tuyệt vọng khi tự nhận mình là “kẻ nghiện.” Trong những ngày đầu, có lẽ chúng ta chất chứa cả nỗi sợ hãi lẫn niềm hy vọng khi mình đấu tranh để tìm kiếm ý nghĩa mới trong cuộc sống. Quá khứ dường như không thể trốn tránh và chế ngự. Có thể điều khó khăn cho mình là suy nghĩ về bản thân theo một kiểu cách khác với cách mình từng có.

Trong khi ký ức về quá khứ có thể được sử dụng như những nhắc nhở về điều đang chờ đợi chúng ta nếu mình sử dụng lại ma túy, chúng cũng có thể kềm giữ chúng ta trong cơn ác mộng của nỗi hổ thẹn và khiếp sợ.  Mặc dù có thể khó gạt bỏ những ký ức đó, mỗi ngày trong quá trình hồi phục có thể đẩy chúng ta xa hơn khỏi sự nghiện ngập. Mỗi ngày, chúng ta có thể tìm thấy nhiều điều hơn để hướng về phía trước và ít điều hơn để tự trừng phạt mình.

Trong hồi phục, mọi cánh cửa đều mở rộng với chúng ta. Chúng ta có thể có nhiều lựa chọn. Cuộc sống mới của chúng ta thật phong phú và  có nhiều hứa hẹn.  Không quên được quá khứ, chúng ta không còn phải sống với nó nữa. Chúng ta có thể tiến bước.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chuẩn bị hành trang và thoát ra khỏi quá khứ để đi vào một hiện tại tràn đầy hy vọng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday321
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2270
mod_vvisit_counterThis month13522
mod_vvisit_counterAll2909983