Ngày 4-4

Canh giữ sự hồi phục của chúng ta
“Chúng ta nên nhớ rằng… mình chịu trách nhiệm tối hậu về sự hồi phục và các quyết định của mình.”

Bản văn Gốc, t. 99


Đa số chúng ta sẽ đối diện với những chọn lựa thử thách sự hồi phục của mình. Chẳng hạn, khi thấy mình rơi vào nỗi đau thể xác tột cùng, chúng ta sẽ phải quyết định có sử dụng thuốc men hay không. Chúng ta phải rất trung thực với mình về mức nghiêm trọng của cơn đau, trung thực với bác sĩ về bệnh nghiện và sự hồi phục của mình, và trung thực với người bảo trợ. Tuy vậy, rốt cuộc phần quyết định là của chúng ta, bởi vì chúng ta là người phải sống với các hậu quả.

Một thách thức thường gặp khác là việc quyết định có tham gia một cuộc liên hoan có phục vụ rượu hay không. Một lần nữa, chúng ta phải xem xét trạng thái tinh thần của mình. Nếu có ai đó từng hỗ trợ chúng ta trong phục hồi có thể cùng tham dự sự kiện ấy, thì điều kiện sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cảm thấy mình có thể đối đầu với thách thức ấy thì có lẽ nên khước từ lời mời. Giờ đây, chúng ta biết rằng việc giữ gìn sự hồi phục của mình quan trọng hơn là giữ thể diện.

Tất cả những quyết định như vậy là điều gay go, không những đòi hỏi môt sự xem xét thấu đáo, mà cả sự hướng dẫn của người bảo trợ và sự quy thuận hoàn toàn với một Quyền lực cao hơn. Sử dụng tất cả những nguồn lực ấy, chúng ta đưa ra những quyết định khả dĩ tốt nhất. Tuy nhiên, quyết định tối hậu là của chúng ta. Giờ đây, chúng ta chịu trách nhiệm về sự hồi phục của bản thân.


Riêng cho ngày hôm nay: Khi đối diện với một quyết định có thể thách thức sự hồi phục của mình, tôi sẽ tham khảo mọi nguồn trợ lực của mình trước khi chọn lựa.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday897
mod_vvisit_counterYesterday825
mod_vvisit_counterThis week5902
mod_vvisit_counterThis month12386
mod_vvisit_counterAll2966409