Ngày 11-4

Một tâm hồn khép kín
“Không thể lồng ghép một ý tưởng mới vào một tâm hồn khép kín… Sự cởi mở tâm trí dẫn chúng ta đến những điều sâu thẳm đã từng lẩn tránh chúng ta trong cuộc đời mình.”

Bản văn Gốc, t. 93

Chúng ta đến NA vào lúc sa sút nhất trong cuộc sống. Đơn giản là chúng ta chẳng còn ý tưởng nào hết. Nhu cầu lớn nhất của chúng ta khi đến đây là những ý tưởng mới, những lối sống mới, được chia sẻ từ những trải nghiệm của những người đã nhìn thấy tác dụng của những ý tưởng ấy. Song tâm hồn khép kín của chúng ta ngăn không cho mình tiếp nhận chính những ý tưởng mà mình cần để sống.

Sự chối từ khiến chúng ta không thể đánh giá đúng mức sự cần kíp của những ý tưởng mới và hướng đi mới. Bằng việc thừa nhận mình bất lực và không còn kiểm soát được cuộc sống của mình nữa, chúng ta cho phép mình nhìn thấy mức độ cần kíp của những điều mà NA đem đến.

Việc tự dựa vào sức mình và ý muốn của mình có thể khiến chúng ta không thừa nhận ngay chính khả năng hiện hữu của một Quyền lực lớn hơn bản thân. Tuy nhiên, khi chúng ta thừa nhận tình cảnh tồi tệ mà ý muốn riêng đã dẫn đến, chúng ta sẽ mở rộng cặp mắt và tâm hồn mình cho những khả năng mới. Khi những người khác nói với chúng ta về một Quyền lực đã đem đến sự trong lành cho cuộc sống của họ, chúng ta bắt đầu tin rằng một Quyền lực như vậy có thể làm được như vậy cho mình.

Một cây trụi cành sẽ chết đi nếu không được ghép cành mới vào thân cây. Tương tự như vậy, bệnh nghiện đã tước bỏ mọi hướng đi của chúng ta. Để có thể phát triển hay thậm chí sống sót, chúng ta phải mở rộng tâm hồn mình và để cho những ý tưởng mới lồng ghép vào cuộc đời mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xin Đấng quyền năng của mình mở rộng tâm hồn tôi cho những ý tưởng phục hồi mới.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday867
mod_vvisit_counterYesterday825
mod_vvisit_counterThis week5872
mod_vvisit_counterThis month12356
mod_vvisit_counterAll2966380