Ngày 12-4

Bức tranh lớn
“Mọi sự thức tỉnh tâm linh đều có một số điểm chung nào đó. Những nhân tố chung ấy bao gồm một sự kết thúc cho nỗi cô đơn và một ý niệm về hướng đi trong cuộc sống của chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 48

Môt số dạng trải nghiệm tâm linh được định hình khi chúng ta chạm trán với điều gì đó lớn lao hơn bản thân mình. Chúng ta nghi rằng đã có những sức mạnh vượt khỏi tầm hiểu biết của mình đang hành sự. Chúng ta thoáng thấy một bức tranh lớn và khi ấy chúng ta tìm thấy được sự khiêm tốn.

Hành trình của chúng ta qua Mười hai Bước sẽ đem đến một trải nghiệm tâm linh mang một tính chất giống như vậy, nhưng sâu sa hơn và bền vững hơn. Chúng ta trải qua một quá trình chìm lắng liên tục, cùng lúc đó chúng ta nhận thức rõ hơn về một viễn cảnh rộng lớn hơn. Cái nhìn về thế giới mở rộng ra đến mức chúng ta không còn sở hữu một ý tưởng cường điệu về sự quan trọng của mình nữa.

Thông qua nhận thức mới ấy, chúng ta không còn cảm thấy bị cô lập với phần còn lại của nhân loại.  Chúng ta có thể không hiểu vì sao thế giới lại như vậy hay là vì sao con người đôi khi đối xử với nhau man rợ đến thế. Nhưng chúng ta hiểu được sự đau khổ và, trong hồi phục, chúng ta có thể làm điều tốt nhất nhằm xoa dịu nó. Khi sự đóng góp cá thể của chúng ta có sự kết hợp với người khác, chúng ta đã trở thành một phần thiết yếu của một công trình lớn. Cuối cùng thì chúng ta cũng đã được kết nối.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi chỉ là một nhân vật trong toàn bộ phối cảnh của sự vật. Tôi khiêm tốn chấp nhận vị trí của mình trong bức tranh lớn.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday866
mod_vvisit_counterYesterday825
mod_vvisit_counterThis week5871
mod_vvisit_counterThis month12355
mod_vvisit_counterAll2966378