Ngày 13-4

Làm vừa lòng người khác
“… hành vi tìm kiếm sự đồng tình đưa chúng ta đến gần hơn với bệnh nghiện…”

Bản văn Gốc, t. 14

Khi những người khác đồng tình với điều mình làm hay nói, chúng ta cảm thấy dễ chịu; khi họ không đồng tình, chúng ta thấy khó chịu. Ý kiến của họ về chúng ta, và cảm xúc của chúng ta đối với các ý kiến ấy, có thể có giá trị tích cực. Bằng việc làm cho chúng ta thấy dễ chịu về một việc làm đúng, họ khuyến khích chúng ta tiếp tục làm như vậy. Làm vừa lòng người khác là điều hoàn toàn khác. Chúng ta làm vừa lòng khi mình làm những điều, đúng hay sai, chỉ để nhận được sự đồng tình của người khác.

Thiếu tự tin có thể khiến chúng ta nghĩ mình cần ai đó đồng tình để cảm thấy hài lòng về mình. Chúng ta làm mọi điều mình nghĩ là cần thiết để làm cho họ nói ra điều tốt cho mình. Chúng ta cảm thấy dễ chịu trong chốc lát. Thế rồi chúng ta bắt đầu cảm thấy bị tổn thương. Bằng việc tìm cách làm vừa lòng người khác, chúng ta đã hạ thấp mình và các giá trị của mình. Chúng ta nhận ra rằng sự đồng tình của người khác sẽ không khỏa lấp sự trống rỗng bên trong chúng ta.

Sự thỏa mãn nội tâm mà chúng ta tìm kiếm có thể được tìm thấy trong việc làm những điều đúng vì những lý do chính đáng. Chúng ta phá vỡ cái vòng luẩn quẩn làm vừa lòng người khác khi chúng ta ngưng hành động chỉ để nhận được sự đồng tình của người khác và bắt đầu làm theo ý nguyện của Đấng quyền năng đối với chúng ta. Khi làm như vậy, chúng ta có thể ngạc nhiên một cách dễ chịu khi nhận thấy những người thực sự thân thiết với mình sẽ rất vừa ý với hành vi của mình. Song, điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ hài lòng với bản thân mình.

Riêng cho ngày hôm nay: Hỡi Đấng quyền năng, hãy giúp tôi sống phù hợp với các nguyên tắc tâm linh. Chỉ khi đó tôi mới hài lòng với bản thân.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday636
mod_vvisit_counterYesterday985
mod_vvisit_counterThis week2566
mod_vvisit_counterThis month18233
mod_vvisit_counterAll2873479