Ngày 14-4

Một cái nhìn mới
“Liệu chúng ta có thực sự muốn trút bỏ những nỗi hằn học, phẫn nộ, khiếp sợ của mình?”

Bản văn Gốc, t. 33

Tại sao chúng ta gọi đó là những “khiếm khuyết”? Có lẽ phải gọi là những “lầm lạc dài hạn,” bởi vì nhiều khi đó là những điều mà mình cần có thời gian để loại bỏ khỏi cuộc sống chúng ta. Một số chúng ta cảm thấy các khiếm khuyết chính là những đặc tính đã cứu vớt cuộc sống của mình khi đang sử dụng. Nếu đúng là như vậy, thì cũng đâu có gì lạ nếu đôi khi chúng ta bám víu vào chúng như là những người bạn lâu năm, thân thiết.

Nếu gặp rắc rối với nỗi hằn học, phẫn nộ, hay khiếp sợ, có thể chúng ta muốn hình dung cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi không có những khuyết tật rối rắm ấy. Việc tự hỏi vì sao chúng ta phản ứng theo một kiểu cách nào đó đôi khi có thể gỡ bỏ nỗi sợ hãi trong cốt lõi thái độ của chúng ta. “Vì sao tôi sợ bước ra khỏi những tính cách ấy của mình?” Chúng ta tự hỏi. “Phải chăng tôi sợ trở thành một con người không mang các đặc tính ấy.”

Một khi bộc lộ nỗi sợ hãi của mình, chúng ta có thể vượt qua nó. Chúng ta tìm cách hình dung cuộc sống của mình có thể sẽ ra sao khi thiếu vắng một số khiếm khuyết nổi cộm của mình. Động tác này giúp chúng ta cảm nhận điều nằm trong nỗi sợ của mình, đem đến cho chúng ta động cơ cần thiết để thúc đẩy mình vượt qua nó. Đấng quyền năng đem đến cho chúng ta một cái nhìn mới về một cuộc sống không có các khiếm khuyết ấy. Cái nhìn này là phần cốt yếu của những giấc mơ tốt đẹp nhất, sáng sủa nhất cho chúng ta. Chúng ta không phải sợ cái nhìn ấy.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ hình dung cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi không có các khuyết tật tâm tính của mình. Tôi sẽ cầu xin ơn Trời gỡ bỏ các khiếm khuyết của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday914
mod_vvisit_counterYesterday961
mod_vvisit_counterThis week1875
mod_vvisit_counterThis month5701
mod_vvisit_counterAll2758980