Ngày 4-5

Người mới đến thì sao?

“Mỗi nhóm hầu như chỉ có một mục tiêu chính – mang thông điệp đến cho người nghiện còn đang đau khổ.”

Nhóm nhà có nhiều ý nghĩa với chúng ta. Nói cho cùng, chúng ta sẽ ở đâu nếu không có cuộc họp NA mà mình ưa thích? Nhóm chúng ta đôi khi bảo trợ các cuộc dã ngoại hay sinh hoạt khác. Nhiều khi, các thành viên của nhóm cùng nhau đi xem phim hay chơi thể thao. Chúng ta đều kết thân qua nhóm mình, và chúng ta sẽ không đổi lấy sự ấm cúng với bất kỳ thứ gì.

Nhưng đôi khi chúng ta phải kiểm điểm lại về điều mà nhóm mình đang làm để hoàn thành mục tiêu chính của nó – mang thông điệp cho người nghiện còn đang đau khổ. Đôi khi lúc đi họp, chúng ta biết hầu hết mọi người và thấy vui nhộn. Nhưng còn người mới đến thì sao? Liệu chúng ta có nhớ tiếp cận với người mới đang ngồi thui thủi một mình và sợ sệt? Liệu chúng ta có nhớ chào đón những người đến thăm nhóm?

Tình thương tìm thấy trong các phòng ốc của NA giúp chúng ta hồi phục khỏi bệnh nghiện. Nhưng một khi đã được sống sạch, chúng ta phải nhớ mang đến cho người khác điều mà mình đã nhận được một cách vô điều kiện. Chúng ta cần đi đến với người nghiện còn đang đau khổ. Nói cho cùng, “người mới đến là nhân vật quan trọng nhất trong mọi cuộc họp.”


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về tình bằng hữu nồng ấm mà tôi tìm thấy trong nhóm của mình. Tôi sẽ chìa tay ra với người mới đến còn đang đau khổ, và mang tình bằng hữu ấy đến với những người khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday310
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2259
mod_vvisit_counterThis month13511
mod_vvisit_counterAll2909973