Ngày 5-5

Bất kỳ quãng đường dài nào

“… tôi sẵn sàng đi bất kỳ quãng đường dài nào để có thể sống sạch.”

Bản văn Gốc, t. 217

“Bất kỳ quãng đường dài nào?” người mới đến hỏi. “Bất kỳ quãng đường dài nào, điều ấy có nghĩa là gì?” Việc nhìn lại quãng thời gian nghiện ngập của mình và các đoạn đường dài mà mình muốn đi để có thể có được thuốc có thể giúp giải thích điều ấy. Có phải chúng ta đã sẵn sàng chạy hàng chục cây số để có được thuốc? Đúng, chúng ta thường làm như vậy. Vậy nếu chúng ta quan tâm đến việc sống sạch cũng như mình đã từng làm mọi điều để có được thuốc, thì cũng dễ hiểu vì sao mình phải tìm mọi cách để đến với một cuộc họp.

Trong cơn nghiện ngập, chúng ta có hay làm những điều điên khùng, rồ dại hay là sử dụng những chất không nắm rõ theo chỉ dẫn của người khác hay không? Vậy thì tại sao chúng ta nhiều khi thấy khó chọn hướng đi trong hồi phục, đặc biệt khi hướng đi ấy nhằm đến việc giúp chúng ta phát triển? Và lúc đang sử dụng, trong cơn tuyệt vọng, chúng ta có hay quay sang Đấng quyền năng của mình để nói, “Xin hãy giúp tôi thoát khỏi cảnh này!” Vậy tại sao chúng ta thấy khó khăn đến như vậy khi cầu xin Đấng tối cao giúp đỡ mình hồi phục?

Lúc đang sử dụng, chúng ta thường có tâm trạng cởi mở khi đến lúc tìm kiếm đường đi nước bước và các phương tiện để có thêm thuốc. Nếu có thể áp dụng các nguyên tắc cởi mở ấy cho sự hồi phục của mình, chúng ta sẽ có thể ngạc nhiên vì sao mình khởi sự nắm lấy chương trình dễ dàng như vậy. Chúng ta hay nghe nói rằng, tư duy tốt nhất của chúng ta đưa mình đến với các phòng họp của NA. Nếu sẵn sàng trải qua bất kỳ quãng đường dài nào, chọn hướng đi, và giữ tâm hồn cởi mở, chúng ta có thể sống sạch.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẵn lòng vượt qua mọi quãng đường dài để có thể sống sạch. Tôi sẽ trở nên cởi mở và sẵn sàng chọn hướng đi cần thiết.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday327
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2276
mod_vvisit_counterThis month13528
mod_vvisit_counterAll2909990