Ngày 8-5

Có thể chỉ dạy được

“Chúng ta hiểu được rằng việc nắm biết mọi lời giải đáp là điều tốt, bởi vì chúng ta là những người có thể chỉ dạy được và chúng ta có thể học tập cách sống cuộc sống mới thành công.”

Bản văn Gốc, t. 93

Theo một cách nào đó, bệnh nghiện là một thầy dạy lớn. Và nếu căn bệnh ấy không dạy chúng ta điều gì khác thì nó cũng dạy chúng ta biết khiêm tốn. Chúng ta nghe nói rằng mình đã sử dụng tư duy tốt nhất để đến được với NA. Nay đã đến đây, chúng ta cần ở đây để học tập.

Cộng đồng NA là một môi trường học tập tuyệt vời cho người nghiện đang hồi phục. Chúng ta ở đây không phải là để cảm thấy ngu xuẩn trong các cuộc họp. Thay vào đó, chúng ta nhìn thấy những người khác cũng đã từng ở trong tình cảnh giống hệt chúng ta và đã tìm thấy lối thoát. Tất cả điều chúng ta phải làm là thừa nhận rằng mình không có được mọi lời giải đáp, rồi sau đó lắng nghe khi người khác chia sẻ điều đã có tác dụng với họ.

Là những người nghiện đang hồi phục và với tư cách một con người, chúng ta có nhiều thứ để học. Những người nghiện khác – và những con người khác – có nhiều thứ để chỉ dạy chúng ta về điều có hiệu quả và điều không hiệu quả. Chừng nào còn là người có thể chỉ dạy được, chúng ta còn có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm người khác.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ thừa nhận rằng mình không có được mọi lời giải đáp. Tôi sẽ nhìn và nghe kinh nghiệm của những người khác về các lời giải đáp mình cần đến.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday333
mod_vvisit_counterYesterday679
mod_vvisit_counterThis week2282
mod_vvisit_counterThis month13534
mod_vvisit_counterAll2909996