Ngày 11-5

Điều chỉnh cán cân

“Một loạt những mối bận tâm và những khó khăn quan trọng của chúng ta đến từ sự thiếu kinh nghiệm với cuộc sống không có ma túy. Khi chúng ta hỏi một thành viên lâu năm về điều phải làm, nhiều khi chúng ta ngạc nhiên về sự đơn giản của câu trả lời.”

Bản văn Gốc, t. 41-42

Việc tìm kiếm sự cân bằng trong hồi phục cũng giông giống việc ngồi trước một bảng số cân và một đống cát. Mục đích của chúng ta là có được một lượng cát đồng đều cho mỗi bên để đạt được một sự cân bằng trọng lượng.

Chúng ta cũng làm điều như vậy trong hồi phục. Chúng ta ngồi xuống với nền móng của thời gian sống sạch và Mười hai Bước, rồi tìm cách cộng thêm công ăn việc làm, các trách nhiệm trong gia đình, bạn bè, công việc bảo trợ, các mối quan hệ, các cuộc họp, và công tác phục vụ vào mỗi bên sao cho được cân bằng. Lần thử đầu tiên có thể khiến cho cán cân bị lệch hẳn. Chúng ta có thể nhận thấy, do quá chú tâm vào công tác phục vụ, chúng ta đã gây xáo trộn cho công ăn việc làm hay gia đình của mình. Nhưng khi chúng ta tìm cách chỉnh sửa bằng việc gạt bỏ hoàn toàn công tác phục vụ ở NA, thì cán cân lại lệch sang phía bên kia.

Chúng ta có thể yêu cầu sự hỗ trợ của những thành viên đã ổn định được các cán cân của họ. Họ sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề. Họ tỏ ra thanh thản, bình tĩnh, và tự tin. Họ sẽ dễ dàng nhận ra tình cảnh của chúng ta và chia sẻ cách điều chỉnh, mỗi lần chỉ thêm bớt ít hạt cát mỗi bên, để có thể được hồi đáp bằng sự cân bằng trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống của mình. Hôm nay, tôi sẽ yêu cầu người khác chia sẻ kinh nghiệm của họ trong việc tìm kiếm sự quân bình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday141
mod_vvisit_counterYesterday588
mod_vvisit_counterThis week6109
mod_vvisit_counterThis month10725
mod_vvisit_counterAll2907187