Ngày 14-5

Ôi!

“Sự rồ dại đang lập lại cũng những sai lầm ấy và dự báo những kết cục khác.

Bản văn Gốc, t. 23

Sai lầm! Chúng ta đều biết mình cảm thấy thế nào khi phạm sai lầm. Nhiều người cảm thấy toàn bộ cuộc sống của mình đã là một sai lầm. Nhiều khi chúng ta nhìn về các sai lầm với sự hổ thẹn hay cảm giác tội lỗi – ít nhất là cảm giác chán nản hay bực bội. Chúng ta có xu hướng nhìn các sai lầm như là bằng chứng về việc mình vẫn còn bệnh hoạn, rồ dại, ngu xuẩn, hay là quá hư hại để có thể hồi phục.

Thật ra, các sai lầm là một bộ phận thật cốt yếu và quan trọng của con người. Đối với những người đặc biệt khó uốn nắn (như là người nghiện), những sai lầm nhiều khi là những người thầy giỏi nhất. Chẳng có gì phải hổ thẹn khi phạm sai lầm. Trong thực tế, việc phạm những sai lầm mới nhiều khi cho thấy ý muốn chấp nhận rủi ro và phát triển của chúng ta.

Tuy nhiên, sẽ là điều có ích nếu chúng ta học hỏi từ những sai lầm của mình; việc lập lại cũng những sai lầm ấy có thể là một dấu hiệu của sự gắn bó. Và việc dự kiến các kết cục khác từ việc lập lại những sai lầm cũ chính là điều mà chúng ta gọi là sự “rồ dại.” Đó chỉ là sự thiếu hiệu quả.


Riêng cho ngày hôm nay: Sai lầm không phải là bi kịch. Nhưng hỡi Đấng quyền năng, hãy giúp tôi học hỏi từ các sai lầm.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday254
mod_vvisit_counterYesterday1352
mod_vvisit_counterThis week254
mod_vvisit_counterThis month20900
mod_vvisit_counterAll2552264