Ngày 15-5

Sợ Bước Bốn

“Khi tiếp cận bước này, đa số người sợ rằng có một con quái vật bên trong mình, nếu được phóng thích, sẽ hủy diệt chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 27

Đa số chúng ta hãi sợ khi nhìn về bản thân, thăm dò những cái bên trong chúng ta. Chúng ta sợ rằng, khi xem xét các hành vi và động cơ của mình, chúng ta sẽ gặp phải một cái hố ích kỷ và oán hận đen ngòm, không đáy. Nhưng khi nắm lấy Bước thứ Tư, chúng ta sẽ thấy rằng những nỗi sợ ấy là vô lý.  Chúng ta là con người, giống như mọi người khác – không hơn không kém.

Chúng ta có những nét cá tính mà mình không đặc biệt tự hào. Vào một ngày xấu, chúng ta có thể nghĩ các lỗi lầm của mình tệ hại hơn lỗi lầm của bất kỳ ai. Chúng ta có những lúc tự hoài nghi bản thân. Chúng ta sẽ đặt dấu hỏi về các động cơ của mình. Thậm chí chúng ta có thể hoài nghi cả sự sinh tồn của mình. Nhưng nếu có thể đọc được ý nghĩ của những thành viên khác, chúng ta sẽ nhìn thấy những giằng co tương tự. Chúng ta không tốt hơn mà cũng không tệ hơn bất kỳ ai.

Chúng ta chỉ có thể thay đổi điều mình công nhận và hiểu được. Thay vì tiếp tục sợ điều bên trong mình, chúng ta có thể mang nó ra bên ngoài. Chúng ta sẽ không còn khiếp sợ nữa, và sự hồi phục của chúng ta sẽ nảy nở trong ánh sáng chói chan của sự cảnh tỉnh.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sợ điều mà mình không nắm biết. Tôi sẽ phơi bày các nỗi sợ của mình và để cho chúng tan biến.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday91
mod_vvisit_counterYesterday1327
mod_vvisit_counterThis week4890
mod_vvisit_counterThis month25536
mod_vvisit_counterAll2556900