Ngày 18-5

Bạn bè và sự đền bồi – nên tiến hành đơn giản

“Chúng ta đền bồi trực tiếp cho những người ấy bất cứ khi nào có thể, ngoại trừ trường hợp việc làm ấy gây tổn thương cho họ hay cho người khác"
Trong mỗi mối quan hệ, không phải lúc nào chúng ta cũng xử lý mọi chuyện theo cách mình mong muốn. Nhưng tình bạn không thể chấm dứt khi chúng ta phạm sai lầm; thay vào đó, chúng ta có thể thực hiện việc đền bồi. Nếu chúng ta thật lòng muốn nhận trách nhiệm trong mối tương quan bạn bè và thực hiện việc đền bồi mà mình phải làm, tình bằng hữu ấy có thể trở nên mạnh mẽ và phong phú hơn bao giờ hết.

Việc tiến hành đền bồi thật đơn giản. Chúng ta tiếp cận người mà mình gây thiệt hại và nói, “Tôi sai.” Có khi chúng ta tránh né làm động tác ấy, không nhìn nhận vai trò của mình trong câu chuyện. Nhưng điều ấy cản trở nội dung của Bước thứ Chín. Để đền bù một cách hiệu quả, chúng ta phải tiến hành một cách đơn giản: chúng ta nhìn nhận vai trò của mình, và để vậy.

Sẽ có những lúc mà bạn bè chúng ta không chấp nhận sự đền bồi. Có lẽ họ cần có thời gian xem xét điều đã xảy ra. Nếu là như vậy thì chúng ta phải cho họ thời gian. Xét cho cùng, chúng ta là người làm sai, chứ không phải họ. Chúng ta đã nhìn nhận vai trò của mình; phần còn lại không thuộc về chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn là một người bạn có trách nhiệm. Tôi sẽ phấn đấu tiến hành một cách đơn giản khi thực hiện việc đền bồi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday222
mod_vvisit_counterYesterday822
mod_vvisit_counterThis week1044
mod_vvisit_counterThis month11472
mod_vvisit_counterAll2577039