Ngày 20-5

Thoát ra khỏi cô lập

“Chúng ta thấy mình đang làm và tận hưởng những điều mà chúng ta không bao giờ nghĩ mình sẽ làm.”

Bản văn Gốc, t. 98

Nghiện ngập khiến chúng ta bị cô lập vì nhiều nguyên do. Ban đầu, chúng ta tránh né gia đình và bạn bè để họ không thấy mình đang sử dụng. Một số chúng ta tránh né mọi người không nghiện khác, vì sợ bị phản ứng dữ dội về mặt đạo lý hay bị rắc rối về mặt pháp lý. Chúng ta ít quan hệ với những người có cuộc sống “bình thường” với gia đình và bạn bè; chúng ta gọi họ là “không điệu” và tin rằng mình sẽ không bao giờ còn có thể tận hưởng các thú vui đơn giản của cuộc sống. Có khi chúng ta tránh cả những con nghiện khác vì không muốn chia sẻ thuốc. Cuộc sống của chúng ta bị thu hẹp, và mối bận tâm của mình bị bó hẹp vào việc duy trì thói nghiện hằng ngày.

Giờ đây, cuộc sống của chúng ta tràn đầy hơn nhiều. Chúng ta tận hưởng các sinh hoạt với những người nghiện đang hồi phục khác. Chúng ta có thời gian dành cho gia đình. Và chúng ta khám phá ra nhiều sinh hoạt vui chơi khác. Thay đổi biết bao so với quá khứ! Chúng ta có thể sống tràn đầy như những người “bình thường” mà mình đã từng khinh miệt. Niềm vui đã trở lại với cuộc sống của chúng ta, một tặng phẩm của sự hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có thể tìm thấy thú vui trong các công chuyện đơn giản thường ngày của cuộc sống.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday189
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6715
mod_vvisit_counterThis month21506
mod_vvisit_counterAll2876752