Ngày 21-5

Tiếp tục trở lại!

“Các cuộc họp giữ chúng ta đồng hóa với nơi mình đang sống, nhưng điều quan trọng hơn, với nơi mà mình có thể đi vào hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 54

Tính khác biệt của người nghiện nằm ở nhiều khía cạnh. Khi đến với NA, chúng ta thấy được những con người giống với mình, những người hiểu mình và mình hiểu được họ. Chúng ta không còn cảm thấy mình là một người xa lạ, một kẻ lạ mặt ở nơi nào mình đến. Chúng ta thấy mình ở nhà mình trong các cuộc họp, giữa bạn bè.

Chúng ta vẫn không ngừng là một người nghiện sau khi mình đã giữ sạch được một thời gian. Chúng ta vẫn cần nhận ra mình nơi những người nghiện khác. Chúng ta tiếp tục đi họp ở NA để giữ cho mình cận kề với con người mình, với nơi xuất thân của mình, và nơi mình đang đi tới. Mỗi cuộc họp nhắc nhở chúng ta rằng mình sẽ không bao giờ lành bệnh, nhưng bằng việc áp dụng các nguyên tắc của chương trình chúng ta có thể hồi phục. Và mỗi cuộc họp đem đến cho chúng ta kinh nghiệm và gương của những người nghiện khác trong cuộc hồi phục đang diễn tiến.

Trong các cuộc họp, chúng ta thấy những người khác thực hiện chương trình một cách riêng biệt ra sao, và các kết quả hiển hiện rõ nét như thế nào trong cuộc sống của họ. Nếu chúng ta muốn có cuộc sống mà mình thấy người khác đang sống, chúng ta có thể nhận thấy điều họ đã làm để đạt được điều ấy. Các cuộc họp NA giúp chúng ta nhận ra nơi mình đã từng sống và nơi mình có thể đi tới – một sự nhận diện mà mình không thể thực hiện nếu không đi họp và không thể đạt được ở bất kỳ nơi nào khác. Điều ấy khiến chúng ta tiếp tục trở lại.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ dự họp ở NA để tự nhắc nhở mình về con người mình, về nơi xuất xứ của mình, và nơi mình có thể đi đến trong cuộc hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday218
mod_vvisit_counterYesterday822
mod_vvisit_counterThis week1040
mod_vvisit_counterThis month11468
mod_vvisit_counterAll2577035