Ngày 23-5

Sự đền bồi và người bảo trợ

“Chúng ta muốn thoát khỏi tâm lý lầm lỗi, nhưng chúng ta không mong có được như vậy mà thiệt cho bất cứ ai.”

Bản văn Gốc, t. 39

Hãy đối diện với điều ấy: Đa số chúng ta đã để lại những dấu vết hủy hoại trên con đường mình đã đi và gây thiệt hại cho những người nào gặp phải mình. Một số người mà chúng ta gây thiệt hại nhiều nhất là những người thân thiết nhất của mình. Trong một nỗ lực tự tẩy rửa khỏi cảm giác lỗi lầm vì những điều mình đã gây nên, chúng ta có thể có khuynh hướng chia sẻ với những người thân của mình, với những tình tiết buồn thảm, những điều mà lẽ ra mình không nên nói. Những bộc lộ như vậy có thể là lợi bất cập hại.

Bước thứ Chín không nói đến việc làm vơi sự cắn rứt lương tâm chúng ta; nó đề cập đến việc nhận trách nhiệm về nhửng điều sai trái mình làm. Khi thực hành các Bước thứ Tám và thứ Chín, chúng ta phải tìm đến sự hướng dẫn của người bảo trợ và đền bồi những lỗi lầm theo một kiểu cách mà mình sẽ không còn phải đền bù thêm nữa. Chúng ta không chỉ tìm kiếm sự giải thoát khỏi nỗi day dứt lương tâm – chúng ta đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi các khiếm khuyết của mình. Chúng ta không còn muốn gieo rắc thiệt hại cho những người thân nữa. Có một cách để đảm bảo rằng chúng ta không làm như vậy nữa là việc thực hiện có trách nhiệm Bước thứ Chín, soát xét các động cơ của mình, và thảo luận trước với người bảo trợ về các khoản đền bồi cụ thể mà mình dự tính thực hiện.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi mong muốn nhận trách nhiệm về những hành động của mình. Trước khi thực hiện các khoản đền bồi, tôi sẽ nói chuyện với người bảo trợ của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday544
mod_vvisit_counterYesterday958
mod_vvisit_counterThis week5112
mod_vvisit_counterThis month8938
mod_vvisit_counterAll2762216