Ngày 25-5

Cảm giác “tốt” và “xấu”

“Có nhiều chuyện xảy ra trong một ngày, cả tiêu cực và tích cực. Nếu không dành thời gian để đánh giá chúng, có lẽ chúng ta sẽ đánh mất điều gì đó giúp mình phát triển.”
Có vẻ như đa số chúng ta vô tình đánh giá những điều xảy ra trong cuộc sống mỗi ngày là tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Chúng ta có xu hướng cảm thấy vui về điều “tốt” và giận dữ, thất vọng, hay có mặc cảm tội lỗi về điều “xấu.” Các cảm giác tốt và xấu, tuy vậy, nhiều khi chẳng mấy liên quan đến điều thực sự tốt hay xấu đối với chúng ta. Chúng ta có thể học hỏi nhiều từ những thất bại hơn là từ những thành công, đặc biệt khi thất bại đến từ việc chúng ta chấp nhận một rủi ro.

Việc gắn liền những phê phán giá trị với những phản ứng cảm xúc trói buộc chúng ta với những lối suy nghĩ cũ của mình. Chúng ta có thể thay đổi cách suy nghĩ về các sự kiện xảy ra hằng ngày, xem chúng như những cơ hội để phát triển, chứ không phải là điều tốt hay xấu. Chúng ta có thể tìm kiếm những bài học hơn là việc gán ghép giá trị. Làm như vậy, chúng ta sẽ học hỏi điều gì đó từ mỗi ngày. Bước thứ Mười mà chúng ta thực hành hằng ngày là một công cụ rất tốt cho việc đánh giá các sự kiện trong ngày và học hỏi từ thành công và thất bại.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi có được cơ hội áp dụng các nguyên tắc hồi phục để có thể học hỏi và phát triển. Khi học hỏi được từ các sự kiện của cuộc sống, tôi thành công.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday205
mod_vvisit_counterYesterday777
mod_vvisit_counterThis week6731
mod_vvisit_counterThis month21522
mod_vvisit_counterAll2876767