Ngày 26-5

Quyền lực bên trong nhóm

“Sự hiểu biết về một Quyền lực lớn hơn là điều vừa sức chúng ta… Chúng ta có thể gọi đó là tập thể nhóm, là chương trình, hay chúng ta có thể gọi đó là Thượng đế.”

Bản văn Gốc, t. 24

Nhiều người chúng ta có lúc gặp khó khăn với ý niệm về một Quyền lực lớn hơn cho tới khi mình hoàn toàn nhìn nhận sự bất lực sâu đậm của bản thân đối với bệnh nghiện. Một khi làm như vậy, đa số chúng ta ít ra cũng muốn xem xét tìm kiếm sự trợ giúp của một Quyền lực lớn hơn căn bệnh. Trong thực tế, sự tiếp cận đầu tiên mà nhiều người chúng ta có được với thứ Quyền lực ấy diễn ra trong nhóm thành viên ở NA. Ở nơi ấy chúng ta có lẽ đã bắt đầu phát triển sự hiểu biết của mình về Thượng đế.

Một bằng chứng về Quyền lực trong nhóm là sự ưu ái vô điều kiện được biểu lộ khi các thành viên NA giúp đỡ lẫn nhau mà không mong được đền đáp. Chính kinh nghiệm của tập thể nhóm trong hồi phục cũng đã là một Quyền lực lớn hơn sức lực của bản thân chúng ta, bởi vì nhóm đã có hiểu biết thực tế về những điều hiệu quả và không hiệu quả. Và việc những người nghiện tiếp tục đến với các phiên họp của NA, ngày này qua ngày khác, là một minh chứng về sự hiện diện một Quyền lực lớn hơn, có sức lôi cuốn, mang đến một sức mạnh giúp những người nghiện sống sạch và phát triển.

Tất cả những điều ấy là bằng chứng về một Quyền lực có thể tìm thấy trong các nhóm thành viên NA. Khi quan sát xung quanh với một tâm hồn cởi mở, mỗi người chúng ta sẽ có khả năng nhận diện những dấu hiệu khác của Quyền lực ấy. Không cần biết chúng ta gọi đó là Thượng đế, một Quyền lực tối cao, hay cái gì khác – chỉ cần chúng ta tìm ra cách sát nhập Quyền lực ấy vào trong cuộc sống thường ngày của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ mở rộng đôi mắt và tâm trí mình cho các dấu hiệu của một Quyền lực hiện hữu trong nhóm thành viên của mình ở NA. Tôi sẽ kêu xin Quyền lực ấy giúp tôi sống sạch.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday219
mod_vvisit_counterYesterday822
mod_vvisit_counterThis week1041
mod_vvisit_counterThis month11469
mod_vvisit_counterAll2577036